Tàu hiện đại nhất thế giới lên đường tìm kiếm MH370

  • 04/01/2018 07:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3-1-2018, Seabed Constructor, con tàu hiện đại nhất của Na-Uy đã rời cảng Durban ở Nam Phi hướng đến thành phố Perth, Australia để tiếp tục cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của Malaysia. Seabed Constructor tham gia vào hành trình tìm kiếm này thắp lên tia hy vọng tìm thấy chiếc máy bay đã trở thành bí ẩn bậc nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Tàu hiện đại nhất thế giới lên đường tìm kiếm MH370 ảnh 1

Tàu Trắc địa Seabed Constructor của Na Uy

Seabed Constructor là loại tàu trắc đạc dân sự hiện đại nhất thế giới hiện nay. Giới chuyên môn đánh giá, Seabed Constructor với những công nghệ hiện đại không thể tìm thấy MH370 thì sẽ không có con tàu nào khác có thể làm được việc này. Khi đó, công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay xấu số của Malaysia đành phải để lại cho tương lai khi công nghệ phát triển hơn. 

Ngày 8-3-2014, chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người trên máy bay đã mất liên lạc với mặt đất. 

Tàu hiện đại nhất thế giới lên đường tìm kiếm MH370 ảnh 2

Khu vực tìm kiếm MH370 quá rộng lớn

Theo giả thiết ban đầu, máy bay đã đổi hướng bay và rơi tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển Tây Australia. Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhất trong lịch sử hàng không, do Australia dẫn đầu với sự tham gia của Trung Quốc và Malaysia, đã được tiến hành. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định được vị trí máy bay, không tìm thấy thi thể nạn nhân nào, cũng như không xác định được nguyên nhân chính xác gây ra thảm họa này. 

Tàu hiện đại nhất thế giới lên đường tìm kiếm MH370 ảnh 3

Cho đến nay MH370 vẫn là một bí ẩn

Cuộc tìm kiếm đã phải dừng lại từ tháng 1-2017 sau gần 3 năm nỗ lực không ngừng với các nguồn lực và kinh nghiệm chuyên môn từ các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức quốc tế, các cơ quan thuộc nhiều chính phủ và nhiều cá nhân. Tuy nhiên, các cuộc tìm kiếm đến nay vẫn chưa đem lại kết quả khả quan.

Theo The Economist

Tin cùng chuyên mục