Tàu chở hơn 450 người chìm ở Trung Quốc

  • 02/06/2015 08:30
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Con tàu chở khách của Trung Quốc với 457 người chìm trên sông Trường Giang tối qua, nhưng mới có 12 người được cứu.
Con tàu chở khách của Trung Quốc với 457 người chìm trên sông Trường Giang tối qua, nhưng mới có 12 người được cứu.
 
Con tàu chở khách của Trung Quốc với 457 người chìm trên sông Trường Giang tối qua, nhưng mới có 12 người được cứu.
 

Con tàu mang tên Ngôi sao phương Đông, cao 4 tầng, chìm ở khu vực thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào khoảng 21h28 tối qua, Xinhua dẫn tin từ Cơ quan giám sát hoạt động tàu thuyền sông Trường Giang cho biết.

Tàu chở hơn 450 người chìm ở Trung Quốc ảnh 1Hiện trường vụ chìm tàu. Ảnh: CCTVNews

Thuyền trưởng và kỹ sư chính, hai trong số những người được cứu đầu tiên, đều cho rằng tàu của họ nhanh chóng bị chìm sau khi gặp lốc xoáy. Trên khoang khi đó có 405 hành khách, 5 nhân viên du lịch và 47 thành viên thủy thủ đoàn.

Hiện có 12 người được cứu.

Ngôi sao phương Đông đang trên đường đi từ Nam Kinh, trung tâm của tỉnh Giang Tô, đến thành phố phía tây nam Trùng Khánh. Công tác cứu hộ đang gặp khó khăn do mưa to và gió lớn.

Tàu chở hơn 450 người chìm ở Trung Quốc ảnh 2

Tàu du lịch gặp nạn. Ảnh minh họa: New China

Tàu chở hơn 450 người chìm ở Trung Quốc ảnh 3Khu vực tàu chìm nằm giữa Nam Kinh và Trùng Khánh. Ảnh: BBC

Báo địa phương cho biết hầu hết các nạn nhân ở lứa tuổi 50-80. Cho đến sáng nay, đáy của con tàu xấu số đã nổi lên mặt nước. Cơn lốc xoáy tối qua trên sông được cho là mạnh cấp 12 thang độ Beauford.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh dồn hết sức để cứu hộ cứu nạn. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang trên đường tới hiện trường vụ tai nạn.

Theo VNE

Tin cùng chuyên mục