Tàu chiến Nga chở đầy xe tăng thẳng tiến đến Syria

  • 23/12/2020 14:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Al-Masdar News ngày 22-12 đưa tin cho biết, một con tàu vận tải của Nga chất đầy xe tăng được nhìn thấy đang đi qua lãnh hải của Thổ Nhĩ Kỳ, được cho là trên đường đến cảng Tartous của Syria.

Tàu chiến Nga chở đầy xe tăng thẳng tiến đến Syria ảnh 1

Tàu chiến Nga chở đầy xe tăng thẳng tiến đến Syria

Nhà quan sát hàng hải và nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ, Yoruk Isik, cho biết tàu đổ bộ Novocherkassk 142 LSTM lớp Ropucha thuộc Lữ đoàn tàu đổ bộ 197 của Hạm đội Biển Đen đã đi qua eo biển Bosphorus hôm 21-12, và tiếp tục hành trình đến thành phố cảng Tartous, ở phía Tây Syria.

Theo Isik, con tàu Nga đang trên đường tới Syria chở đầy xe tăng. Điều này cho thấy nhiều khả năng Nga đang vận chuyển thiết bị hạng nặng này để cung cấp cho lực lượng vũ trang Damascus.

Một số hình ảnh về con tàu này của Nga đã được nhà quan sát hàng hải Thổ Nhĩ Kỳ chụp lại rồi đăng tải trên Twitter khi nó đang đi qua eo biển Bosphorus.

Được biết, Bộ Quốc phòng Nga đã giảm các chuyến hàng quân sự đến Syria trong năm 2020, do xung đột giữa những bên tham chiến giảm đáng kể.

Tuy nhiên, gần đây các lực lượng Nga và Syria đã tiến hành một chiến dịch chung mới chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọc biên giới Iraq, hoạt động này sẽ đòi hỏi một số lượng lớn quân nhân và thiết bị quân sự.

Với phần lớn trang thiết bị của quân đội Syria đã được bố trí ở phía Tây Bắc đất nước, đợt giao hàng mới nhất này sẽ giúp bổ sung lượng lớn xe tăng và xe bọc thép cho mặt trận miền Đông Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục