Tập đoàn FPT cung ứng giải pháp công nghệ cho Tập đoàn năng lượng của Đức

  • 16/08/2019 19:50
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-8, Tập đoàn FPT và RWE (Tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Đức) đã ký thỏa thuận cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ số trong vòng 5 năm, bắt đầu từ nay đến năm 2024.

Theo đó, FPT sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ mới như vạn vật kết nối (IoT), giải pháp di động (Mobile Solution) và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) cho RWE. Đồng thời, FPT cũng sẽ đóng vai trò tư vấn và phát triển, bảo trì hệ thống, ứng dụng trên nền tảng SAP.

Thỏa thuận này cũng khẳng định vai trò của FPT như một đối tác chiến lược với kiến thức chuyên sâu và năng lực công nghệ trong mảng năng lượng được tích lũy trong 15 năm qua.

Tập đoàn FPT cung ứng giải pháp công nghệ cho Tập đoàn năng lượng của Đức ảnh 1

FPT đạt thỏa thuận cung cấp giải pháp công nghệ cho Tập đoàn năng lượng hàng đầu của Đức

Ông Lê Hải, Giám đốc FPT tại châu Âu cho biết: “Mở rộng quan hệ đối tác với RWE – tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu và có những tiêu chuẩn rất cao với đối tác – đã chứng minh năng lực công nghệ và kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực năng lượng nói riêng và thị trường châu Âu nói chung. Chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố quan trọng thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực năng lượng tại thị trường châu Âu”.

FPT bắt đầu quan hệ hợp tác với RWE từ năm 2014 thông qua việc mua lại công ty RWE IT Slovakia – đơn vị thành viên chuyên về công nghệ thông tin của RWE. Cũng tại thời điểm đó, RWE trở thành khách hàng lớn nhất của FPT tại thị trường châu Âu, với hợp đồng trị giá nhiều chục triệu USD trong vòng 5 năm, 2014 - 2019.

Đây được xem là hợp đồng dài hạn quy mô lớn thứ 2 của FPT tại thị trường châu Âu được ký kết. Trước đó, đầu năm 2018, FPT cũng đã ký hợp đồng với innogy SE trong thời gian 2018 – 2024 với quy mô hơn 100 triệu USD.

Thị trường châu Âu đang thay đổi nhanh chóng để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số của thế giới. Theo IDC dự báo châu Âu được xem là thị trường lớn thứ 3 về chi tiêu cho chuyển đổi số trên thế giới với mức chi dự kiến đạt 378 tỷ USD vào năm 2022. FPT dự kiến, doanh thu của Tập đoàn tại thị trường này có thể tăng trưởng trên 30%/năm trong các năm tới với động lực tăng trưởng chính đến từ mảng chuyển đổi số.

Tin cùng chuyên mục