Tạm rời đội U23, Công Phượng sắp ra mắt đội tuyển Việt Nam

ANTĐ - Tối qua 6-5-2015, HLV Toshiya Miura đã công bố danh sách Đội tuyển quốc gia Việt Nam cho trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018. Theo đó, cái tên đáng chú ý Công Phượng sẽ lần đầu tiên được "trình làng".

Như đã biết, hai đội tuyển U23 và ĐTVN đang tập trung song song tại Hà Nội để chuẩn bị cho lần lượt SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018. HLV Miura đang cố gắng khéo léo đan xen và kết hợp những con người mà ông có, để tạo ra những đội hình tối ưu nhất cho mỗi đội.

Khoảng gần 23h tối qua, nhà cầm quân người Nhật đã quyết định bổ sung 4 tuyển thủ trẻ từ đội U23 là Võ Huy Toàn, Trần Phi Sơn, Nguyễn Minh Tùng và Nguyễn Công Phượng cho Đội tuyển Việt Nam, nhằm tăng cường lực lượng và đặc biệt là tạo cơ hội phát triển cho họ.

Tạm rời đội U23, Công Phượng sắp ra mắt đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Công Phượng (phải) sẽ lần đầu tiên được khoác áo đội tuyển quốc gia

Trong 4 cái tên trên, chỉ có Minh Tùng thi đấu ở hàng phòng ngự. Huy Toàn, Phi Sơn và Công Phượng đều là những cầu thủ tấn công, từng gây rất nhiều ấn tượng trong thời gian qua ở đội U23 Việt Nam và V-League. Đây được coi là những làn gió mới mát lành cho hàng công của Đội tuyển Việt Nam vốn khá thiếu nhân lực và sức sống mới trong thời gian qua.

Với cá nhân Phi Sơn và Công Phượng, đây là lần đầu tiên họ được gọi lên Đội tuyển Việt Nam. Cả hai đều rất hồi hộp chờ màn ra mắt trong màu áo đội tuyển quốc gia này. Điều thú vị là lâu nay, người hâm mộ vẫn dí dỏm gọi Phi Sơn là "Ronaldo của Việt Nam", và Công Phượng là "Messi của Việt Nam".

 

Cả hai chắc chắn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm quý báu sau trận Việt Nam gặp Thái Lan trên sân Rajamangala ngày 24-5 tới đây.