Tại sao trang mạng xã hội của IS lại tràn ngập... nội dung sex?

  • 23/06/2016 11:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Để “đánh” tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) theo cách… đau đớn nhất, một tin tặc có biệt danh WauchulaGhost (được gọi đơn giản là Ghost) và các tin tặc khác đã tấn công các tài khoản mạng xã hội của IS và đăng lên… nội dung sex. Ghost và những người bạn tuyên bố họ sẽ không dừng những cuộc tấn công “bôi bác” đó lại.

“Chúng tôi vẫn sẽ làm như vậy. Chúng tôi sẽ đánh sập các tài khoản của chúng. Chúng tôi sẽ để cho chúng biết rằng chúng tôi đang ở đó”, hacker WauchulaGhost tuyên bố.

Trong suốt thời gian qua, IS đã sử dụng truyền thông xã hội như công cụ tuyên truyền đầy hiệu quả nhằm truyền bá các thông điệp cực đoan ra toàn thế giới, cũng như tuyển dụng các tay súng và truyền cảm hứng cho các vụ tấn công khủng bố.

Tại sao trang mạng xã hội của IS lại tràn ngập... nội dung sex? ảnh 1

IS nhận đòn đau trên công cụ tuyên truyền của mình

Để tuyên chiến với IS, tin tặc WauchulaGhost đã có cách thức “không đụng hàng”, khi tấn công tài khoản Twitter của IS rồi thay đổi các thông điệp Hồi giáo sang… nội dung khiêu dâm để nhạo báng những kẻ thánh chiến.

Chẳng hạn như thông tin về vụ thảm sát kinh hoàng ở hộp đêm tại Orlando (Mỹ) khiến 50 người mất mạng, WauchulaGhost đã đăng một nội dung đầy tự hào về người đồng tính.

Không chỉ dừng lại ở đó, WauchulaGhost và những tin tặc “hoạt động vì chính nghĩa” còn lên án các mạng xã hội như Twitter, Facebook và Instagram.

Theo các tin tặc này, những dịch vụ mạng xã hội phổ biến đã không làm đủ những điều cần thiết để theo dõi và xóa bỏ các tài khoản của IS, khiến cho tổ chức khủng bố này có điều kiện reo rắc thông tin độc hại ra cộng đồng.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục