Tai nạn tàu hỏa do mưa lũ tại Ấn Độ: 120 người thương vong

  • 06/08/2015 09:45
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài

ANTĐ - Đêm ngày 4-8, một vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng đã xảy ra Madhya Pradesh, Ấn Độ khiến cho ít nhất 20 người chết, 100 người khác bị thương. Một phần nguyên nhân của vụ tai nạn là do mưa lũ làm hư hại đường ray.

Theo nguồn tin Dailymail, hai đoàn tàu mang tên Kamayani Express và Janata Express đã cùng bị lật ra khỏi đường ray khi đang đi ngược chiều nhau ở khu vực Madhya Pradesh, Ấn Độ. Nguyên nhân của vụ tai nạn được cho là đường ray xe lửa đã bị hư hại sau trận lũ lụt ở Ấn Độ vừa qua.
Tai nạn tàu hỏa do mưa lũ tại Ấn Độ: 120 người thương vong ảnh 1
Hiện tại cảnh sát và lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục cố gắng để giải cứu những nạn nhân xấu số từ đống đổ nát. Theo thống kê từ chính quyền địa phương, có khoảng 20 người tử vong, 100 người bị thương  và con số vẫn tiếp tục gia tăng.
Tai nạn tàu hỏa do mưa lũ tại Ấn Độ: 120 người thương vong ảnh 2
Ấn Độ là một trong những quốc gia có mạng lưới xe lửa lớn nhất thế giới với những hành trình dài xuyên quốc gia. Nhưng ngược lại, quỹ xây dựng đường sắt để đảm bảo an toàn giao thông của nước này lại không được đầu tư kỹ lưỡng, dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng trong suốt nhiều năm gần đây. Theo thống kê năm 2012 của chỉnh phủ Ấn Độ, một năm có khoảng 15,000 người chết do tại nạn đường sắt. Hiện tại, Nhà nước Ấn Độ đã có những động thái để cải thiện tình hình, cụ thể như việc ra quyết định đầu tư 137 tỷ đô la Mỹ để sửa chữa lại hệ thống giao thông đường sắt xuống cấp của mình.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục