Tái diễn tình trạng đốt ô tô gây rối ở Pháp

  • 17/07/2017 06:45
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát thành phố Paris, Pháp đã hủy buổi hòa nhạc của ca sĩ người Congo Heritier Watanabe (ảnh) vào hôm 15-7 (giờ địa phương) sau khi nổ ra một loạt các cuộc biểu tình bạo lực xung quanh địa điểm do những người phản đối Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Congo Joseph Kabila tiến hành.

Tái diễn tình trạng đốt ô tô gây rối ở Pháp ảnh 1

Nhà chức trách cho biết, 3 người đã bị bắt sau khi một chiếc xe bị đốt cháy trên đường phố gần địa điểm nói trên. Nhà chức trách đã ra lệnh cấm người biểu tình tụ tập trước “nguy cơ làm xáo trộn trật tự công cộng”. Một số nghệ sỹ người Congo, bao gồm cả Watanabe, bị những người phản đối Tổng thống Kabila cáo buộc là gần gũi với chế độ của ông.

Ông Kabila đã từ chối rời bỏ quyền lực sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 12-2016, làm bùng nổ các cuộc biểu tình trên khắp đất nước. 

Trước đó, vào ngày 9-7, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Công tuyên bố cuộc bầu cử, vốn đã dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11-2016, có thể sẽ tiếp tục bị trì hoãn và không thể diễn ra vào năm 2017 do hàng triệu cử tri vẫn chưa đăng ký. Việc trì hoãn thêm cuộc bầu cử có thể sẽ kích động bạo lực gia tăng.

Theo France 24

Tin cùng chuyên mục