Taekwondo "mở hàng", đoàn Việt Nam có 2 huy chương, tạm xếp thứ 7

ANTD.VN - Chiều 19-8, sau khi tuyển taekwondo giành tấm huy chương đồng đầu tiên cho đoàn ở nội dung quyền đồng đội nam, tới lượt bắn súng mang về thành tích tương tự nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ.

Tại phần thi bán kết quyền biểu diễn đồng đội nam gặp Hàn Quốc diễn ra lúc 15h20 chiều nay (19-8), các võ sỹ Việt Nam gồm Thiên Phụng, Thành Trung, Tiến Khoa thực hiện khá tốt bài một quyền mới, tuy nhiên ở bài quyền sáng tạo trên nền nhạc, các động tác có độ khó chưa cao.

Bộ ba VĐV Thiên Phụng, Thành Trung, Tiến Khoa giành HCĐ nội dung quyền biểu diễn đồng đội nam môn wushu

Kết quả, nhóm VĐV Việt Nam thua sát nút Hàn Quốc với tỷ số 8.320-8.420, qua đó giành HCĐ. Đây là huy chương đầu tiên của đội tuyển taekwondo và cũng là huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam tại ASIAD 2018.

Thi đấu ngay sau taekwondo, đội tuyển bắn súng cũng góp thêm 1 HCĐ nội dung súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ của cặp VĐV Lê Linh Chi/Trần Quốc Cường với 407,5 điểm, xếp sau Hàn Quốc và Trung Quốc.

Đoàn Việt Nam có thêm HCĐ bắn súng, nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ

Khoảng thời gian còn lại trong ngày, đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ thi đấu vòng loại, trong khi hai VĐV bơi là Hoàng Quý Phước (200m tự do nam) và Paul Nguyễn (100m bơi ngửa nam) dù giành quyền vào thi chung kết nhưng gần như không có cơ hội tranh chấp huy chương bởi các đối thủ mạnh vượt trội.

Trước đó ở phần thi đấu buổi sáng, đội tuyển wushu thu hút sự quan tâm nhất với màn biểu diễn kiếm thuật nữ của đương kim vô địch ASIAD Dương Thúy Vi. Cô giành 9,7 điểm, tạm xếp thứ ba, sau hai VĐV Zahra (người Iran, cùng 9,7 điểm) và Mengijao (Trung Quốc, 9,75 điểm).

Dương Thúy Vi trong bài thi kiếm thuật đạt 9,7 điểm

Ngày 21-8 tới, Thúy Vi sẽ thi nội dung thương thuật để cộng điểm với bài thi kiếm thuật, xét huy chương. Cơ hội giành huy chương, thậm chí HCV vẫn rất khả quan nếu nữ võ sỹ của Hà Nội hoàn thành xuất sắc bài thi cuối.

Cũng trong ngày hôm nay - ngày thi đấu chính thức đầu tiên của đại hội, đoàn Việt Nam còn tham gia tranh tài ở một số môn như đấu kiếm, vật, bóng chuyền, quần vợt, cầu mây, rowing... tuy nhiên ngoại trừ một số nội dung đang thi đấu vòng loại, số còn lại đều không thể tranh chấp huy chương.

 Đoàn Việt Nam tạm xếp thứ 7/45

Tính tới 17h30, đoàn Việt Nam với 2 HCĐ tạm xếp thứ 7/45 quốc gia. Ba vị trí đầu tiên lần lượt là Hàn Quốc (2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), Trung Quốc (2 HCV, 2 HCB) và chủ nhà Indonesia (1 HCV, 1 HCB). Thứ hạng này có thể thay đổi khi tối cùng ngày, có thêm nhiều môn thi chung kết một số nội dung.

Taekwondo "mở hàng", đoàn Việt Nam có 2 huy chương, tạm xếp thứ 7 ảnh 4

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD, tính tới 17h30 ngày 19-8

Trước đó vào buổi sáng, nhà vô địch wushu thế giới 2015, Sun Peiyuan của Trung Quốc vô địch trường quyền nam và giành tấm HCV đầu tiên của ASIAD.