Tuyển nữ Việt Nam buộc phải thắng Thái Lan nếu muốn đi tiếp

ANTD.VN - 18h30 hôm nay (19-8), tuyển nữ Việt Nam bước vào trận ra quân và cũng là quan trọng nhất vòng bảng gặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé đi tiếp là tuyển nữ Thái Lan.

Môn bóng đá nữ ASIAD 2018 có 3 bảng (2 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội), thi đấu vòng tròn một lượt chọn 3 đội xếp đầu trong hai bảng 4 đội và 2 đội xếp đầu của bảng 3 đội. Lá thăm kém may mắn đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng 3 đội, cùng Thái Lan và Nhật Bản. 

Tuyển nữ Việt Nam buộc phải thắng Thái Lan nếu muốn đi tiếp ảnh 1

Cục diện và lịch thi đấu bảng C môn bóng đá nữ ASIAD trước trận Việt Nam - Thái Lan

Ở bảng này, Nhật Bản (từng vô địch World Cup nữ) có đẳng cấp vượt trội nên sớm được "quy hoạch" cho ngôi nhất bảng. Thực tế ngay trong trận ra quân, dù chưa tung hết sức lực song các cô gái đến từ xứ sở hoa Anh đào đã chiến thắng Thái Lan 2-0 và dự báo nhiều khả năng sẽ vượt qua cả Việt Nam ở lượt trận cuối.

Vì vậy, trận gặp Thái Lan (18h30 ngày 19-8, sân Bumi Sriwijaya, thành phố Palembang - Indonesia) vừa là trận ra quân song cũng xem như trận "chung kết" với tuyển nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung buộc phải thắng đối thủ kỵ giơ này để cầm chắc vé đi tiếp.

Trong lịch sử ASIAD, tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ thua Thái Lan, đó là điểm tựa tinh thần cho thầy trò HLV Mai Đức Chung trước trận đấu quan trọng này.

Tuyển nữ Việt Nam buộc phải thắng Thái Lan nếu muốn đi tiếp ảnh 2

Thầy trò HLV Mai Đức Chung xem trận ra quân với Thái Lan là trận quyết định cơ hội đi tiếp vòng trong của đội tuyển

Phát biểu trước trận, HLV Mai Đức Chung cho biết trong hai trận vòng bảng, ông đánh giá trận gặp Thái Lan là quan trọng nhất. Nếu giải quyết được trận đấu này, cơ hội vào vòng trong của đội tuyển nữ Việt Nam là 99% vì vậy đội tuyển sẽ dồn toàn lực cho trận này. 

"Điều thuận lợi là đội tuyển nữ Việt Nam đã xem Thái Lan đá với đội Nhật Bản nên phần nào nắm được ưu nhược điểm của họ. Sau trận đấu với Nhật Bản, Thái Lan bất lợi khi có 2 cầu thủ bị chấn thương, thể lực của nhiều trụ cột bị giảm sút. Đó là bất lợi cho tuyển nữ Thái Lan, trong khi chúng ta đang có sự chuẩn bị tốt nhất, toàn đội sức khỏe đều tốt, sẵn sàng tinh thần quyết thắng", ông Chung cho hay.

Tuyển nữ Việt Nam phải chuyển chỗ ở trước trận ra quân

Tuyển nữ Việt Nam buộc phải thắng Thái Lan nếu muốn đi tiếp ảnh 3

Sau buổi tập chiều 17-8, tuyển nữ Việt Nam nhận được thông báo của ban tổ chức ASIAD là phải chuyển chỗ ở ngay tối cùng ngày. Nguyên nhân là do Làng thể thao Palembang quá tải, vì vậy đội bóng đá nữ và một số đội tuyển khác của đoàn Việt Nam được ban tổ chức bố trí cho ở khách sạn 3 sao Grand Zuri. Ban huấn luyện cho biết khách sạn này có cơ sở vật chất tốt, nằm gần sân thi đấu Bumi Sriwijaya nên nhìn chung, thuận tiện hơn cho toàn đội trong sinh hoạt và di chuyển thi đấu.