Syria sắp giải phóng hoàn toàn một quận chiến lược khác ở Aleppo

ANTD.VN -Quân đội Syria và đồng minh Iraq đang tham gia vào một trận chiến khó khăn trên đường phố với nhóm khủng bố Nouralddeen al-Zinki và Fatah al-Sham (trước đây là al-Nusra Front) trong các khu dân cư phía nam thành phố Aleppo, và chiến thắng đang đến rất gần với họ.

Syria sắp giải phóng hoàn toàn một quận chiến lược khác ở Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Nouralddeen al-Zinki và Fatah al-Sham Front đã phải chịu tổn thất lớn về quân số trong các cuộc đụng độ dữ dội với binh sĩ Syria và phong trào al-Nujaba của Iraq, tại quận Sheikh Saeed. 8 tên khủng bố đã bị bắt sống, hơn 30 phiến quân thiệt mạng trong các cuộc tấn công của al-Nujaba nhằm vào các thành trì của chúng ở khu vực này. Lực lượng chính phủ Syria chiếm thế chủ động hoàn toàn ở Sheikh Saeed, và đang đẩy lùi những kẻ khủng bố", các nguồn tin ngày 10-10 cho biết.

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó, vào ngày 9-10, các máy bay chiến đấu của Syria và Nga thực hiện hơn 35 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở các quận phía nam, thành phố Aleppo, tiêu diệt ít nhất 14 tay súng cực đoan trong khu Dự án Nhà ở 1070, và phá hủy một kho vũ khí trong quận Sheikh Saeed.

Các cuộc oanh kích phối hợp giữa quân đội Nga và Syria đã mở đường cho các binh sĩ Damascus hoạt động dưới mặt đất tiếp tục tiến công trong quận Sheikh Saeed, và giành lại quyền kiểm soát các tòa nhà còn lại trong khu Dự án 1070.