Syria đè bẹp phiến quân, giải phóng hoàn toàn một thị trấn chiến lược gần Hama

ANTD.VN -Nguồn tin địa phương vừa thông báo, quân đội Syria, được sự trợ giúp đắc lực của Nga và Iran, đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn chiến lược Soran, gần thành phố Hama.

Syria đè bẹp phiến quân, giải phóng hoàn toàn một thị trấn chiến lược gần Hama ảnh 1

Lực lượng quân đội Syria

Ngày 16-4, hãng tin Reuters dẫn lời một thành viên của nhóm nổi dậy xác nhận, quân đội Syria đã tấn công Soran, sau những vụ dội bom ác liệt của các chiến đấu cơ Nga nhắm vào thị trấn và những khu vực lân cận.

Nhiều báo cáo nói rằng, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, đã tiến đánh thị trấn chiến lược Soran. Mặc dù phiến quân chống trả quyết liệt, song chúng buộc phải rút lui sau hàng giờ giao chiến dữ dội với lực lượng quân chính phủ.

Soran, nằm ở miền trung, phía tây Syria, đã từng được quân đội chiếm giữ năm ngoái, tuy nhiên thị trấn này lại bị rơi vào tay lực lượng Hồi giáo cực đoan, sau một cuộc tấn công quy mô lớn của phiến quân.

Vào ngày 16-4, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Soran. Chiến thắng này của lực lượng vũ trang Damascus chính thức đánh bại hoàn toàn chiến dịch tiến công của liên minh khủng bố Haya'at Tahrir Al-Sham và lực lượng quân đội Syria tự do (FSA) trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Được biết, trong hoạt động quân sự này, Syria đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của không quân Nga. Các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành hơn 50 cuộc không kích nhằm vào chiến tuyến của phiến quân trong và xung quanh thị trấn, mở đường cho lực lượng mặt đất Syria tấn công và truy đuổi các tay súng thánh chiến ra khỏi khu vực.

Ngoài ra, các thị trấn lân cận, bao gồm Latamneh và Kafr Zeita, cũng bị không lực Nga dội bom.