Syria: 51 người thiệt mạng trong vụ nổ bom xe gần al-Bab

ANTD.VN -Một vụ nổ bom xe xảy ra hôm 24-2 đã khiến ít nhất 51 người trong một ngôi làng gần thị trấn al-Bab của Syria thiệt mạng.

Syria: 51 người thiệt mạng trong vụ nổ bom xe gần al-Bab ảnh 1

Quân nổi loạn ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã giành lại al-Bab

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ này.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (Anh), vụ nổ đã phá hủy một trụ sở của phe nổi dậy ở Sousian, cướp đi sinh mạng của 51 người trong một ngôi làng gần thị trấn al-Bab của Syria, khu vực hiện do lực lượng nổi dậy kiểm soát.

Được biết, ngôi làng chỉ cách phía tây bắc của al-Bab 5 dặm (khoảng 8km).

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tuyên bố đã đánh đuổi nhóm khủng bố IS ra khỏi al-Bab.

Ankara cho biết, nhóm nổi loạn giờ đây đã kiểm soát tất cả các khu dân cư ở đó.

Nằm ở phía đông bắc Aleppo, al-Bab có khoảng 150.000 cư dân sinh sống. Thành phố này rơi vào tay lực lượng nổi dậy Syria vào mùa xuân năm 2012, và đến đầu năm 2014 thì bị IS chiếm giữ. Khu vực này đã trở thành nơi ở cho nhiều chiến binh thánh chiến nước ngoài và gia đình của chúng sinh sống.

Vào ngày 24-2, tướng Hulusi Akar, Tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, với việc giành lại al-Bab, Ankara đã đạt được mục tiêu của mình, và sẽ hỗ trợ cho người dân địa phương nhanh chóng trở về nhà của họ để ổn định cuộc sống.