Suýt “bóc lịch” 298 năm vì tội ngoại tình

  • 03/09/2013 16:19
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ - Một góa phụ 56 tuổi ở Đài Loan (Trung Quốc) đã bị sốc nặng, khi biết mình có thể phải ngồi tù 298 năm, vì tội ngoại tình với người đàn ông hàng xóm 50 tuổi đã có gia đình.

Theo luật pháp Đài Loan, cứ mỗi lần “ăn vụng” có thể phải ngồi tù tới 4 tháng, cặp đôi này thú nhận đã vụng trộm khoảng 894 lần trong thời gian 5 năm.

 Suýt “bóc lịch” 298 năm vì tội ngoại tình ảnh 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên thẩm phán tại tòa hóa huyện Chương Hóa quyết định giảm mức án. Theo phán quyết của tòa thì người phụ nữ này sẽ phải ngồi tù 2 năm hoặc đóng mức tiền phạt là 24.300 USD. Bà này vẫn có thể kháng cáo.

“Do đây không phải là trọng tội nên các thẩm phán đã quyết định đưa ra mức án mà họ cho là phù hợp”, Yu Shih-ming phát ngôn viên của tòa cho biết.

Tuy nhiên, người đàn ông 50 tuổi lại tránh được sự trừng phạt của pháp luật sau khi vợ ông ta, người đã nộp đơn tố cáo, quyết định tha thứ cho chồng và bãi nại.

Lin Mei-hsun, phó giám đốc điều hành của tố chức phi lợi nhuận Modern Women’s Foundation nói “Trong trường hợp này, tại sao chỉ người phụ nữ bị phạt mà người đàn ông lại không? Việc này thật không công bằng”.

Vụ việc lần này đã làm dấy lên những tranh luận về luật ngoại tình vốn đã gây tranh cãi tại Đài Loan. Trong đó có những người còn kêu gọi hợp pháp hóa chuyện ngoại tình.

Theo SD

Tin cùng chuyên mục