Sửa chữa xô lệch 52 gối cầu đường vành đai 3 trên cao xong trước mùa mưa bão

ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội thông tin, tuyến đường vành đai 3 trên cao đoạn từ Pháp Vân đến Mai Dịch có 403 trụ, 7.140 gối cầu. Qua kiểm tra, khảo sát, 52 gối cầu có hiện tượng bị xô lệch.

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định giao Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp tạm thời để cố định gối cầu, tạo tiếp xúc êm thuận giữa đáy dầm và gối cầu trên tuyến vành đai 3 trên cao.

Đồng thời, có các biện pháp cảnh báo, thông báo hạn chế tốc độ các phương tiện giao thông qua lại khu vực sự cố; Thường xuyên theo dõi, cập nhật và báo cáo tình hình hư hỏng các trụ T50, T91 để kịp thời xử lý; xây dựng phương án tổ chức xử lý sự cố, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện.

52 gối cầu đường vành đai 3 trên cao đang bị hư hỏng, cần phải sửa chữa gấp

Sở GTVT Hà Nội cũng được giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án sửa chữa cấp bách, khắc phục xô lệch gối cầu vành đai 3 trên cao bằng nguồn vốn ngân sách thành phố, thời gian hoàn thành trước mùa mưa bão năm 2020.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội có văn bản báo cáo UBND thành phố về việc sửa chữa, khắc phục tình trạng xô lệch gối cầu để bảo đảm an toàn giao thông tuyến đường vành đai 3 trên cao.

Tại văn bản này, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, tuyến đường vành đai 3 trên cao đoạn từ Pháp Vân đến Mai Dịch có 403 trụ, 7.140 gối cầu. Qua kiểm tra, khảo sát, 52 gối cầu có hiện tượng bị xô lệch. Đặc biệt là các gối cầu trên trụ T50 và trụ T91.

“Những hư hỏng trên ảnh hưởng đến quá trình khai thác của tuyến đường trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài. Đây là tuyến đường huyết mạch, có lưu lượng giao thông rất lớn, đặc biệt là các xe tải nặng.

Do đó, để bảo đảm ổn định, kéo dài tuổi thọ của công trình và bảo đảm an toàn giao thông, việc sửa chữa, khắc phục sự cố xô lệch các gối cầu trên trụ T50 và T91 là rất cần thiết và cấp bách”, Sở GTVT Hà Nội nêu.