Su-57 Nga sẽ điều khiển 4 UAV S-70 Okhotnik cùng lúc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các chuyên gia quân sự của trang tin Avia-pro (Nga) mới đây đã tiết lộ hoàn cảnh sản xuất 4 máy bay không người lái (UAV) tấn công Okhotnik trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt.
Chiến đấu cơ Su-57 Nga sẽ điều khiển 4 UAV S-70 Okhotnik cùng lúc

Chiến đấu cơ Su-57 Nga sẽ điều khiển 4 UAV S-70 Okhotnik cùng lúc

Việc Nga sản xuất thêm ba UAV tấn công Okhotnik, được công bố mới đây, là do dự kiến ​​thử nghiệm chúng dưới sự điều khiển của tiêm kích Su-57. Nói cách khác, phi công của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Nga sẽ phải kiểm tra khả năng điều khiển 4 UAV tấn công Okhotnik ngay từ trong buồng lái của chúng.

Theo một nhà phân tích quân sự của Avia.pro, UAV tấn công hạng nặng Okhotnik ban đầu được phát triển để làm việc chung với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57, và trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt, các phương tiện bay không người lái này được lên kế hoạch thực hiện các cuộc thử nghiệm toàn diện như một phần của Su-57.

Với thực tế là Okhotnik được trang bị hệ thống điều khiển tự động, phi công Su-57 sẽ chỉ phải kiểm soát tình hình và chọn mục tiêu cho các UAV này, trong khi chúng có thể độc lập tấn công kẻ thù và bảo vệ cho máy bay chiến đấu.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng, tiêm kích Su-57 có thể điều khiển 10 UAV Okhotnik cùng một lúc, và với thực tế là các cuộc thử nghiệm với 4 UAV này đã được lên kế hoạch trong tương lai gần, điều này rõ ràng là quá xa giới hạn.

"Riêng Su-57 có khả năng gây sát thương rất nặng cho sinh lực địch, tuy nhiên, nhờ có UAV Okhotnik mà hiệu quả sẽ tăng lên đáng kể", nhà phân tích quân sự của trang tin Avia. pro nhấn mạnh.