Sớm xác định 5 đội bóng đi tiếp ở ASIAD 19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau lượt trận ngày 21-9, có 5 đội Olympic đã chắc chắn vượt qua vòng bảng để đi tiếp vào vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 19.

Cụ thể, 5 đội Olympic đã chắc chắn có vé đi tiếp là chủ nhà Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Uzbekistan và Hong Kong (Trung Quốc).

Trong khi Uzbekistan và Hong Kong (Trung Quốc) nghiễm nhiên đi tiếp sau khi Syria và Afghanistan không tham dự, thì các đội Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran đều đã đoạt vé bằng thực lực của mình.

Olympic Hàn Quốc (đỏ) chắc chắn góp mặt ở vòng 1/8 ASIAD 19

Olympic Hàn Quốc (đỏ) chắc chắn góp mặt ở vòng 1/8 ASIAD 19

Chiều 21-9, chủ nhà Trung Quốc hạ Myanmar 4-0 để chiếm ngôi đầu bảng A, hơn Myanmar và Ấn Độ 3 điểm. Do hai đội này đối đầu lượt trận cuối nên tấm vé đi tiếp của Trung Quốc không bị ảnh hưởng.

Hàn Quốc nằm ở bảng E và cũng chắc chắn đi tiếp sau khi hạ lần lượt Kuwait 9-0 và Thái Lan 4-0. Với hiệu số +13, Hàn Quốc có thể còn là đội có chỉ số phụ ấn tượng nhất sau vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19.

Ở bảng B của Việt Nam, Iran dẫn đầu với 4 điểm với hiệu số +4. Nếu Iran thắng hoặc hoà Mông Cổ lượt trận cuối, họ chắc chắn đứng ở một trong hai vị trí đầu bảng.

Ngay cả trường hợp xấu nhất là Iran thua Mông Cổ còn Việt Nam thắng Ả rập Xê út, Iran vẫn có chỉ số phụ cao hơn đội đứng thứ ba tại bảng A nên vẫn sẽ có vé vớt đi tiếp.