Thua đậm Iran, Olympic Việt Nam phải quyết đấu Ả Rập Xê Út lượt cuối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trận thua đậm Iran buộc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải quyết tấm Ả Rập Xê Út lượt trận cuối vòng bảng để tìm một suất đi tiếp tại môn bóng đá nam ASIAD 19.

Tối 21-9, Olympic Việt Nam đối đầu Olympic Iran - đội bóng đến từ nền bóng đá hàng đầu châu lục, trong bối cảnh buộc phải có ít nhất 1 điểm để nuôi cơ hội đi tiếp.

Tham vọng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bị thách thức ngay từ phút thứ 5, khi Motahhari đánh đầu tung lưới thủ môn Quan Văn Chuẩn mở tỉ số cho Iran.

Iran (trái) vượt trội với các bàn thắng liên tiếp vào lưới Olympic Việt Nam (Ảnh: Hoàng Linh/TTVH)

Iran (trái) vượt trội với các bàn thắng liên tiếp vào lưới Olympic Việt Nam

(Ảnh: Hoàng Linh/TTVH)

Bàn thắng khiến Iran chơi đầy hưng phấn, tấn công dồn dập. Sau 40 phút chống đỡ, lưới của Olympic Việt Nam một lần nữa rung lên khi Touranian kết thúc đường phản công sắc lẹm của Iran bằng bàn nhân đôi cách biệt.

Và chỉ 5 phút sau đó, Mamizadeh đi bóng kỹ thuật rồi tung cú sút từ ngoài vòng cấm buộc thủ môn Văn Chuẩn vào lưới nhặt bóng lần thứ ba.

Dù nỗ lực nhưng các phương án tấn công của Olympic Việt Nam không đủ sắc sảo để khoan thủng hàng phòng ngự chắc chắn của Iran, trái lại còn để đối phương có bàn ấn định 4-0 nhờ công Barzegar ở phút bù giờ cuối cùng.

Iran thắng thuyết phục Olympic Việt Nam 4-0 (Ảnh: Huy Đăng/TTO)

Iran thắng thuyết phục Olympic Việt Nam 4-0 (Ảnh: Huy Đăng/TTO)

Ở trận đấu cùng ngày, Ả Rập Xê Út thắng đậm Mông Cổ 3-0.

Như vậy sau hai lượt trận bảng B, Iran chiếm ngôi nhất bảng với cùng 4 điểm nhưng hơn Ả Rập Xê Út hiệu số bàn thắng bại. Việt Nam (3 điểm) tạm xếp hạng ba còn Mông Cổ (0 điểm, sớm bị loại) xép chót.

Tại lượt trận cuối ngày 24-9, Iran gần như chắc chắn có thêm 3 điểm trước Mông Cổ và giành 1 vé đi tiếp, trong khi Việt Nam và Ả Rập Xê Út quyết đấu tranh suất trực tiếp vào vòng 1/8.

Trường hợp không thể thắng Ả Rập Xê Út, cửa đi tiếp của Việt Nam sẽ rất hẹp vì kết quả trận thắng Mông Cổ 4-2 sẽ bị huỷ bỏ khi xét vé vớt cho 4/5 đội hạng ba.

Xếp hạng bảng B trước lượt trận cuối

Xếp hạng bảng B trước lượt trận cuối