Sir Alex Ferguson làm đại sứ HLV của UEFA

  • 25/01/2014 16:27
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Michel Platini vừa công bố UEFA đã bổ nhiệm Sir Alex Ferguson làm đại sứ HLV của cơ quan bóng đá hàng đầu của lục địa già.

Đây là quyết định được đưa ra sau buổi họp giữa ban lãnh đạo UEFA cùng cựu HLV của M.U Sir Alex Ferguson tại trụ sở ở Nyon, Thụy Sỹ vào ngày hôm qua 24/1 theo giờ địa phương. 

Sir Alex, người vừa chia tay M.U sau 26 năm dẫn dắt Quỷ đỏ nước Anh vào tháng 5 năm ngoái, được đánh giá là một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Cùng đội bóng chủ sân Old Trafford, HLV năm nay 72 tuổi đã giành 13 danh hiệu vô địch Premier League, 2 danh hiệu Champions League cùng vô số danh hiệu khác.


Sir Alex Ferguson làm đại sứ HLV của UEFA ảnh 1
Sir Alex – Đại sứ huấn luyện viên mới của UEFA

Nói về công việc của vị trí đại sứ HLV của UEFA, mà cựu HLV M.U vừa được bổ nhiệm, Chủ tịch Michel Platini nói: “Sir Alex sẽ là người phụ trách chính của một diễn đàn các HLV gặp gỡ thường niên. Ông ấy cũng sẽ là thành viên của một nhóm làm việc kỹ thuật nghiên cứu ở Champions League cũng như các giải bóng đá khác của châu Âu”.

Ở tuổi 72, dù đã quyết định chia tay M.U để nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, Sir Alex vẫn quyết định đảm nhận công việc mà UEFA tin tưởng giao phó. “Đây là một vinh dự của tôi khi được UEFA bổ nhiệm là đại sứ huấn luyện viên”, Sir Alex chia sẻ.

Theo Theguardian

Tin cùng chuyên mục