Xe+

Siêu xe Lexus LFA ngừng sản xuất

  • 13/01/2013 23:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Chiếc xe Lexus LFA cuối cùng đã chính thức xuất xưởng hôm thứ hai vừa rồi, đánh dấu sự kết thúc của dòng siêu xe Lexus thế hệ đầu.

Chiếc Lexus LFA cuối cùng này là một trong số 500 chiếc xe Lexus LFA đời 2012 màu trắng với phiên bản Nurburgring. Chiếc LFA Nurburgring được Toyota ngợi ca như một "chiếc xe tiên phong trên đường đua tròn".

Siêu xe Lexus LFA ngừng sản xuất ảnh 1

Toyota cho biết "Lexus trong tương lai sẽ tích hợp những kỹ năng công nghệ đã đạt được trong việc phát triển và sản xuất LFA". Hãng cũng ra thông cáo đã hoàn tất sản xuất dòng siêu xe này. Hãng xe hơi cho biết chiếc LFA cuối cùng "sẽ trải qua kiểm tra chất lượng và thử nghiệm trên đường trước khi được chuyển giao cho chủ nhân của nó".  Hiện tại chưa xác định chủ sở hữu chiếc xe là ai.

Với mức giá cơ bản là 381.100USD, bao gồm cả thuế khí thải 3.700USD và phụ phí giao hàng tận nơi 2.400 USD, đây là chiếc LFA đặc biệt vì nó là một trong những chiếc độc nhất từng được tạo ra và một trong những chiếc được nhắc tới nhiều nhất của Toyota. Dòng xe LFA bắt đầu được sản xuất vào ngày 15-12-2010. Có hẳn một đội ngũ 170 kĩ sư lắp ráp chỉ một chiếc xe mỗi ngày, mỗi tháng số xe xuất xưởng không quá 20 chiếc. 

Siêu xe LFA truyền động sau nổi bật với khung xe và thân xe bằng sợi carbon, được trang bị động cơ 553 mã lực V10 dung tích 4,8 lít, hộp số tuần tự sáu tốc độ tự động với lẫy sang số trên vô lăng. Mỗi động cơ đều được một kỹ sư duy nhất lắp ráp thủ công và mang chữ ký của người này. Tốc độ tối đa mà siêu xe này đạt được lên tới 202 dặm/giờ và tăng tốc từ 0 lên 60 dặm/giờ trong vòng 3,6 giây. Tổ chức EPA cho biết, LFA 2012 tiêu tốn khoảng 1 lít xăng cho 18 km khi đi trong thành phố và 26 km trên đường cao tốc. Toyota cho biết LFA cũng được trang bị túi khí vắt chéo qua vai đặc biệt được thiết kế để giảm chấn thương khi bị va chạm tại tốc độ cao.

Theo Insideline

Tin cùng chuyên mục