Siêu sao của Real bị cấm thi đấu cho đội tuyển Pháp

ANTĐ - Theo tuyên bố của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), Noel Le Graet, tiền đạo của Real Madrid, Karim Benzema “không còn là một trong những lựa chọn” của Les Bleus trong bối cảnh cầu thủ này đối mặt với án phạt vì cáo buộc sử dụng clip sex tống tiền. 

Benzema từng bị cảnh sát thẩm vấn ở Pháp vào ngày 5-11-2015 vì bị cho là có liên quan tới vụ sử dụng clip sex tống tiền người đồng đội tại Les Bleus, Mathieu Valbuena và vợ cầu thủ này.

Karim Benzema nguy cơ vắng mặt tại VCK Euro 2016

Nói trong cuộc họp báo tại trụ sở của FFF vào chiều qua (10-12), Le Graet tuyên bố, ngôi sao 27 tuổi sẽ không được triệu tập vào đội tuyển Pháp trong lúc cuộc điều tra nhằm vào tiền đạo này vẫn tiếp diễn.

“Benzema không còn là một trong những lựa chọn. Nếu tình hình không thay đổi vào tháng 3-2016, cậu ấy sẽ không được triệu tập vào đội tuyển Pháp” -  Le Graet công khai quan điểm của Liên đoàn bóng đá Pháp - “Tiền đạo của Real Madrid không được gọi vào ĐTQG cho đến lúc tình hình thay đổi, nghĩa là cầu thủ này được chứng minh là trong sạch ở vụ việc liên quan đến Valbuena”.

Thông báo từ Le Graet khiến cơ hội tham dự VCK Euro 2016 trên quê hương của Benzema bị đặt dấu hỏi lớn. Đội chủ nhà Pháp bắt đầu chiến dịch của họ vào ngày 10-6-2016 sau khi khởi động bằng các trận giao hữu với Hà Lan và Nga vào cuối tháng 3-2016.

Benzema ghi 27 bàn trong 81 trận cho đội tuyển Pháp và vừa lập hat-trick bàn thắng cho Real Madrid ở trận hủy diệt Malmo 8-0 tại Champions League.

Nói với RMC Sport vào cuối tháng trước, luật sư của Benzema, Alain Jakubowicz phủ nhận bất cứ hành vi sai trái nào của cầu thủ này và muốn đối chất với Valbuena để làm rõ những cáo buộc.