“Siêu ong bắp cày” Mỹ lao xuống biển khi hạ cánh trên tàu sân bay

  • 06/06/2014 10:36
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-6, Hải quân Mỹ cho biết, một chiếc máy bay chiến đấu hải quân F/A-18E Super Hornet đã bị rơi xuống biển, khi đang hạ cánh xuống tàu sân bay USS Carl Vinson ở ngoài khơi bang California.

Phi công lái máy bay đã nhảy khỏi chiếc F/A-18E trước khi nó lao xuống biển lúc khoảng 10 tối 4-6 (giờ địa phương), và đã được cứu an toàn lên tàu sân bay USS Carl Vinson. Tuy nhiên, chiếc máy bay F/A-18E, thuộc biên chế của Phi đội tiêm kích số 81 tại Căn cứ không quân của hải quân Oceana ở bang Virginia, đã không được trục vớt.

Các máy bay chiến đấu khác cùng phi đội đang hoạt động vào thời điểm xảy ra tai nạn đã được chuyển hướng đến căn cứ hải quân Coronado ở California và đã hạ cánh an toàn sau vụ tai nạn khoảng 1 giờ đồng hồ.

“Siêu ong bắp cày” Mỹ lao xuống biển khi hạ cánh trên tàu sân bay ảnh 1

Một phi đội F/A-18E/F Super Hornet trên tàu sân bay Mỹ


Hải quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố: “Tất cả các hoạt động không quân trên tàu sân bay USS Carl Vinson đã tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.” Một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân gây nên vụ tai nạn này.

Tàu USS Carl Vinson, cùng với Liên đội không quân hạm số 17 trên tàu, hiện đang tiến hành cuộc Diễn tập đặc nhiệm hỗn hợp để chuẩn bị cho đợt triển khai sắp tới của Nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson.

Đây là vụ tai nạn máy bay quân sự thứ 2 của quân đội Mỹ tại khu vực California trong ngày 4-6. Trước đó, vào chiều cùng ngày, một chiếc máy bay chiến đấu AV-8B Harrier của lực lượng Hải quân đánh bộ Mỹ đã bị rơi xuống một khu dân cư làm một số ngôi nhà dưới mặt đất bốc cháy. Tuy nhiên, phi công đã nhảy dù an toàn và không có ai ở dưới mặt đất bị thương.

Theo Defencenews

Tin cùng chuyên mục