SEA Games ngày 14-12: Ngày bội thu Vàng của Việt Nam ?

  • 14/12/2013 08:49
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Nay Pyi Taw)
  • In bài
ANTĐ - Song song với những niềm hy vọng như thể hình, bơi, boxing, cầu mây, cử tạ, billiard, bắn cung... tuyển karate được kỳ vọng giành lượng lớn huy chương cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay (14-12), khi có tới 9 nội dung thi đấu.

Hôm nay được dự báo sẽ là ngày mà đoàn thể thao Việt Nam đoạt số HCV nhiều nhất từ đầu giải khi một loạt các môn có cơ hội tranh chấp huy chương cao cùng thi đấu. 

Karate: Tuyển karate bước vào ngày thi đấu hôm nay với 9 nội dung thi đấu. So với các đối thủ, VĐV của Việt Nam được đánh giá cao và cơ hội HCV rất sáng. Ngoài ra, nguy cơ bị xử ép sẽ bớt đi phần nào, bởi cả 9 nội dung đều là thi đấu đối kháng nên khả năng trọng tài chấm điểm theo cảm tính được tối giản, không như các nội dung biểu diễn. Hy vọng HCV của karate hướng vào những hạng cân nhỏ, với các ứng viên Vũ Thị Nguyệt Ánh (50kg nữ), Trần Hoàng Yến Phượng (55kg nữ), Trần Minh Đức (60kg nam), Nguyễn Ngọc Thành (67kg nam)…


SEA Games ngày 14-12: Ngày bội thu Vàng của Việt Nam ? ảnh 1
Karate sẽ là "tâm điểm huy chương" của đoàn Việt Nam trong hôm nay


Bắn súng: Duy nhất một nội dung (gồm 2 bộ huy chương đồng đội và cá nhân) sẽ thi đấu là 10m súng ngắn hơi nữ. Các nữ xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc, Triệu Thị Hoa Hồng, Nguyễn Minh Châu có hy vọng giành ít nhất 1HCV.

Boxing: Cơn khát vàng của tuyển boxing vẫn chưa được giải tỏa khi ở ngày thi đấu hôm qua, cả 5 hạng cân VĐV chúng ta tham dự đều bị loại ở bán kết, chỉ giành HCĐ. Hôm nay, boxing có 3 nữ võ sĩ lọt vào chung kết là Nguyễn Thị Yến (51kg), Lừu Thị Duyên (60kg) và Hà Thị Linh (64kg). Đây là những võ sĩ có trình độ tiệm cận châu Á, nên rất được kỳ vọng sẽ mang về HCV đầu tiên cho đội.

Bơi: Tâm điểm vẫn sẽ hướng về 2 gương mặt nổi bật Ánh Viên (100m ngửa, 800m tự do) và Quý Phước ở 100m bướm (ĐKVĐ SEA Games), 400m tự do nam. 

Thể hình: Ngay trong ngày ra quân vào hôm nay, 2 gương mặt Phạm Văn Mách (55kg) và Nguyễn Anh Thông (60kg, ĐKVĐ thế giới) gần như chắc chắn sẽ mang về 1 HCV cho tuyển Việt Nam.

Bắn cung: Việt Nam có hy vọng huy chương đầu tiên ngay ngày ra quân, khi có tới 4 nội dung 70m, 50m của nam và nữ thi đấu.

Cầu mây: Sẽ thi đấu 3 nội dung regu nam, nữ. Trong đó nội dung regu nam dự báo gặp khó khi đụng nước chủ nhà Myanmar.

Cử tạ: Hai nội dung chung kết hạng 53kg nữ (Nguyễn Thị Thúy) và 77kg nữ (Nguyễn Hồng Ngọc) được kỳ vọng giành ít nhất 1 HCB.

Rowing: Thi đấu tại hồ Ngalike Dam, ra quân với 5 nội dung M1x, LW2x, LM2x, LW2-, LW4-, hy vọng sẽ có ít nhất 1 HCV.

Xe đạp: Chung kết 2 nội dung đổ đèo cá nhân nữ (Quàng Thị Soan) và đổ đèo cá nhân nam (Hà Thế Long).

Billiard: Thi đấu cả ngày các nội dung đơn nam snooker 6 bi đỏ, đơn nữ pool 9 bi, caroom 1 băng. Hy vọng có huy chương ngay ngày đầu ra quân.


Ngoài ra, các môn khác như futsal nữ, bóng chuyền, bi sắt sẽ thi đấu vòng loại.

Tin cùng chuyên mục