SDF: "Chúng tôi là tấm lá chắn bảo vệ người dân và chống lại mọi cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ"

  • 13/08/2019 16:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nhiều nhà hoạt động cho lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ngày 12-8 cho biết, họ sẽ là những tấm lá chắn bảo vệ người dân và chống lại đến cùng các mối đe dọa xâm chiếm bắc và đông Syria của Thổ Nhĩ Kỳ.

SDF: "Chúng tôi là tấm lá chắn bảo vệ người dân và chống lại mọi cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ" ảnh 1

SDF phản đối các cuộc tấn công đánh chiếm bắc và đông Syria của Thổ Nhĩ Kỳ

"Hành động che chắn bảo vệ con người" được các nhà hoạt động của SDF phát động tại tỉnh Serekaniye nhằm chống lại các mối đe dọa xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc và đông Syria.

"Tôi là phụ nữ, tôi thấy nhiệm vụ của mình là cần tham gia vào hành động này để loại bỏ những kẻ xâm lược ra khỏi vùng đất của chúng tôi. Chúng tôi đã và sẽ đi theo con đường của các vị tử đạo kể từ khi bắt đầu cuộc cách mạng, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy”, nhà hoạt động Recaa Newaf nói.

“Nếu chúng ta đoàn kết, Thổ Nhĩ Kỳ không thể làm gì được. Những gì cần phải làm vào lúc này đó là bằng mọi giá phải bảo vệ những vùng đất linh thiêng của chúng ta", cô Recaa tiếp tục nói.

Một nhà hoạt động khác cho SDF là anh Hemid Shexmus cũng đã lên án các mối đe dọa của Thổ Nhĩ Kỳ, và nhấn mạnh: "Ankara đã giết chết hàng ngàn người Kurd, người Syria và người Turkmen. Ngày nay, với việc tham gia vào 'hành động che chắn bảo vệ con người', chúng tôi kiên quyết chống lại các cuộc tấn công của Ankara để bảo vệ mạng sống của người dân ở bắc và đông Syria”.

Abduleziz Yusif El Alewi kiên quyết phản đối các mối đe dọa xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ: “Chúng tôi ở đây để đáp trả các mối đe dọa của nhà cầm quyền Erdogan. Chúng tôi là những người được sinh ra và lớn lên ở bắc và đông Syria, do vậy, không ai có thể cướp đi quyền được sống của chúng tôi”.

“Chúng tôi ở đây đóng vai trò là những tấm chắn bảo vệ người dân, chống lại các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính ông Erdogan đã hủy hoại Syria. Ông ta đã gửi các nhóm khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để phá hủy đất nước của chúng tôi. SDF đã đáp trả các cuộc tấn công này và tiêu diệt hoàn toàn IS. Đó là một đòn giáng mạnh cho ông Erdogan. Giờ đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang muốn xâm chiếm những vùng đất này, tuy nhiên, những cuộc tấn công của họ sẽ chỉ nhận được sự thất bại mà thôi”, nhà hoạt động El Alewi khẳng định.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục