Sau phiên giảm sàn la liệt, cổ phiếu bất động sản hồi phục trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau phiên gây choáng váng nhà đầu tư với hàng chục mã giảm sàn, cổ phiếu bất động sản đã nhanh chóng hồi phục, dù chưa lấy lại được đà tăng trước đó.

Sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua, thị trường chứng khoán đã hồi phục ngay từ những phút mở cửa phiên 4/11. Tuy vậy, dòng tiền chưa thực sự sẵn sàng mua đuổi khiến thị trường nhanh chóng đảo chiều.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục là đối tượng bị bán mạnh vào đầu giờ giao dịch, nhiều cổ phiếu giảm sàn. Sắc đỏ cũng xuất hiện với phần lớn các cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, thép… Nhóm bluechips cũng đồng loạt điều chỉnh khiến thị trường thiếu đi lực đỡ và dễ dàng giảm điểm.

Tuy nhiên, sau ít phút điều chỉnh, dòng tiền đã trở lại thị trường mạnh mẽ giúp các chỉ số đảo chiều tăng. Nhóm chứng khoán là tâm điểm thu hút dòng tiền trong phiên sáng với hàng loạt mã bứt phá mạnh, thậm chí tăng trần như BSI, CTS, VND… Trong khi đó, nhóm ngân hàng đã chứng lại sau phiên giao dịch tích cực hôm qua.

Đáng nói, nhóm bất động sản, xây dựng cũng đã nhanh chóng hồi phục sau ít phút giảm sâu đầu phiên. Tín hiệu tích cực cũng diễn ra với các cổ phiếu thép, dầu khí, giúp thị trường trở nên khá sôi động.

Nhóm cổ phiếu bất động sản hồi phục sau phiên giảm mạnh hôm qua

Nhóm cổ phiếu bất động sản hồi phục sau phiên giảm mạnh hôm qua

Dù vậy, trong phiên sáng, thị trường vẫn có nhiều nhịp đảo chiều. Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VNIndex giảm nhẹ 1,47 điểm (0,1%) xuống 1.442,83 điểm; UPCoMIndex cũng giảm 0,1% xuống 106,87 điểm; chỉ có HNXIndex giữ được sắc xanh khi tăng 0,79% lên 418,99 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 21.000 tỷ đồng.

Đến phiên chiều, lực cầu có phần mạnh mẽ hơn khiến diễn biến giằng co cũng giảm hơn, VNIndex duy trì sắc xanh suốt thời gian còn lại. Trong đó, dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm chứng khoán, nhiều mã tăng trần như: APS, BSI, CTS, VIX, VND…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng tiếp tục thu hút dòng tiền trở lại và đồng loạt tăng mạnh, một số cổ phiếu đóng cửa tăng trần như HBC, VPI, CSC…

Dòng tiền cũng lan tỏa tới các cổ phiếu vật liệu xây dựng như thép (HPG, HSG, NKG, POM, TLH, SMC, TVN, VGS…) hay xi măng (BCC, BTS, HT1) với kỳ vọng được hưởng lợi từ việc đẩy mạnh đầu tư công.

Trong khi ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giao dịch không mấy tích cực, nhiều cổ phiếu đóng cửa trong sắc đỏ, như VCB, CTG, MBB, EIB, STB, , VIB, VPB, TCB, HDB…

Cùng với áp lực từ nhóm vốn hóa lớn khiến thị trường không thể tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VNIndex tăng 4,04 điểm (0,28%) lên 1.448,34 điểm; HNX-Index tăng 1,62% lên 422,42 điểm và UPCom-Index tăng 0,38% lên 107,38 điểm.

Trong rổ VN30 hôm nay có tới 19 mã giảm giá, chỉ 10 mã tăng. VN3-Index đi ngược thị trường, giảm 2,44 điểm (-1,16%) xuống 1.528,21 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 33.000 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 75 tỷ đồng trên HOSE, chủ yếu tập trung vào PAN, SSI, GEX.