Thụy Điển:

Sát nhân đeo mặt nạ cầm kiếm, giết chết 2 người tại trường học

ANTĐ -Một người đàn ông đeo mặt nạ đã mang theo kiếm đột nhập một trường học ở Thụy Điển, giết chết một giáo viên và một học sinh.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 10 phút (theo giờ địa phương) sáng 22-10, tại khu vực quán cà phê của trường Kronan, thuộc một thị trấn của thành phố Trollhattan,Thụy Điển.

Người đàn ông đeo mặt nạ, mặc trang phục màu đen và cầm thanh kiếm đi vào khu trường. Ban đầu, sự xuất hiện của đối tượng này khiến nhiều người nhầm tưởng là trò đùa nhưng sau đó tên này điên loạn đâm vào những người xung quanh.

Cảnh sát có mặt và phong tỏa hiện trường

Một thầy giáo đã chết ngay tại hiện trường, hai học sinh 11 và 15 tuổi cùng một giáo viên khác cũng bị đâm trúng, một học sinh sau đó đã thiệt mạng trên đường đến bệnh viện cấp cứu. Vụ việc khiến hàng trăm sinh viên chạy trốn vào các lớp học, la hét ầm ĩ.

Cảnh sát Thụy Điển đã có nhận được một cuộc gọi khẩn cấp và đến hiện trường nổ súng vào kẻ tấn công. Kẻ này được xác định 21 tuổi, ở tại thành phố Trollhattan hiện đang điều trị trong một bệnh viện gần đó. Văn phòng cảnh sát đã tổ chức một cuộc họp ngay trong chiều 22-10 về vụ việc.

Một nhân chứng có mặt đã kể lại giây phút hỗn loạn: “Tôi đang học trong lớp thì nhận được một cuộc gọi từ người bạn nói rằng có một tên giết người đang đi lảng vảng trong trường. Vì vậy chúng tôi đã khóa cửa lại nhưng thầy giáo của chúng tôi vẫn ở ngoài hành lang. Chúng tôi muốn gọi thầy nên đã đã chạy ra ngoài và nhìn thấy kẻ giết người, hắn ta đeo mặt nạ và cầm một thanh kiếm dài. Thầy giáo của chúng tôi đã bị đâm”.

“Kẻ giết người bắt đầu đuổi theo tôi, tôi nhanh chóng chạy vào lớp học khác, nếu không tôi đã chết rồi. Tôi cảm thấy sợ vô cùng”.

Vụ việc khiến hàng trăm học sinh sợ hãi

Ngay trong chiều cùng ngày, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đã đến Trollhattan để chỉ đạo giải quyết tình hình. Ông Lofven cho biết: “Đây là một ngày đen đủi cho Thụy Điển. Tôi nghĩ rằng các nạn nhân và gia đình của họ và toàn thể mọi người đều bị ảnh hưởng bởi vụ việc này. Không có từ nào để mô tả những gì họ phải trải qua. Chúng tôi đảm bảo họ sẽ nhận được các hỗ trợ cần thiết”.

Trollhättan là một thành phố công nghiệp ở phía tây Thụy Điển, nằm cách khoảng 75km về phía bắc Gothenburg, thành phố lớn thứ hai của quốc gia.

Các cuộc tấn công vào trường học rất ít khi xảy ra ở Thụy Điển, đây là cuộc tấn công đầu tiên kể từ khi xảy ra một vụ nổ súng tại trường họ ở Kungalv gần Gothenburg năm 1961, giết chết một người và làm bị thương 6 người khác.