• Bình tĩnh trước lời thị phi

  Bình tĩnh trước lời thị phi

  ANTĐ - Ricky là Trưởng phòng Kinh doanh của một công ty sản xuất hàng hoá lớn trong vùng. Anh giỏi chuyên môn, giao tiếp tốt nên khách đến với công ty ngày càng nhiều và doanh thu cũng tăng lên hàng năm. Vì thế mà anh bị rất nhiều nhân viên khác trong công ty ganh tỵ, ghen ghét, nói xấu rất nhiều.

 • ADB cho vay và viện trợ gần 166 triệu USD

  ADB cho vay và viện trợ gần 166 triệu USD

  ANTĐ - Ngày 8-11, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký hiệp định vay vốn và hiệp định tài trợ không hoàn lại, với tổng trị giá 165,83 triệu USD.

 • Thấp thỏm lo khi mặc quần bò Trung Quốc

  Thấp thỏm lo khi mặc quần bò Trung Quốc

  ANTĐ - Thông tin về việc mặc quần bò Trung Quốc có thể bị mắc một loại bệnh chết người khiến người tiêu dùng Việt Nam lo lắng, bởi thị trường Việt Nam tràn ngập quần áo bò có xuất xứ từ Trung Quốc.

 • Ưu tiên vốn cho nông nghiệp

  Ưu tiên vốn cho nông nghiệp

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản chỉ đạo Bộ NN&PTNT tập trung thực hiện công tác quy hoạch; tái cơ cấu ngành... để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ngành nông nghiệp. 

 • Phát triển doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

  Phát triển doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

  ANTĐ - Theo Quyết định 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đến năm 2015 cả nước sẽ hình thành và phát triển ít nhất 80 doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại các vùng kinh tế trọng điểm; xây dựng 3-5 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại một số vùng sinh thái nông nghiệp và 1-2 vùng nông nghiệp công nghệ cao tại mỗi tỉnh vùng kinh tế trọng điểm. 

 • Hướng dẫn gia hạn nộp thuế GTGT

  Hướng dẫn gia hạn nộp thuế GTGT

  ANTĐ - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư hướng dẫn gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), theo đó số thuế GTGT phải nộp của tháng 6-2012 đã được gia hạn nộp đến tháng 1-2013 tiếp tục gia hạn nộp đến tháng 4-2013.

 • Giãn thu thuế GTGT tháng 4, 5, 6

  Giãn thu thuế GTGT tháng 4, 5, 6

  ANTĐ - Đây là một trong những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường của Bộ Tài chính. 

 • Gỡ “nút thắt” đất đai

  Gỡ “nút thắt” đất đai

  ANTĐ - Năm 2012, Chính phủ kỳ vọng phát triển nông nghiệp sẽ là điểm sáng của nền kinh tế. Không chỉ trông chờ vào nguồn vốn ODA rót vào lĩnh vực này, mà đặt hy vọng sẽ tạo nên sức bật từ tam nông. Tuy nhiên, theo Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, nước ta là nước nông nghiệp, ưu tiên phát triển nông nghiệp luôn đặt lên hàng đầu thì cần tạo điều kiện để người nông dân yên tâm và gắn bó với nông nghiệp.

 • Siết chặt nhập khẩu hàng xa xỉ

  Siết chặt nhập khẩu hàng xa xỉ

  (ANTĐ) - Bộ Công Thương cho biết, năm nay, tỷ trọng nhập khẩu nhóm hàng cần hạn chế nhập khẩu sẽ giảm nhẹ so với năm 2011.

 • Để người Việt “ưu tiên” hàng Việt

  Để người Việt “ưu tiên” hàng Việt

  ANTĐ - Sức hấp dẫn của hàng Việt sẽ khiến cho người tiêu dùng nội địa không còn phải “ưu tiên” khi lựa chọn các sản phẩm, hàng hóa trong nước sản xuất. Nhưng làm như thế nào và bao giờ thì hàng Việt đạt được kết quả này?

 • Tri thức đảm bảo thịnh vượng

  Tri thức đảm bảo thịnh vượng

  ANTĐ - Không phải tài nguyên, vị trí địa - chính trị, dân số, mà tri thức mới là yếu tố quyết định đảm bảo sự thịnh vượng của mỗi quốc gia. Vì thế, kết nối tri thức là điều mà các nước cần đặc biệt quan tâm.