"Săn" người ngoài hành tinh tại khu quân sự bí mật "Vùng 51" giữa sa mạc Nevada

ANTD.VN - Đã có tới 2 triệu người đăng ký tham gia một sự kiện kêu gọi “săn” người ngoài hành tinh ở Vùng 51 trên Facebook. Dù không thể đoán bao nhiêu người sẽ tham dự sự kiện này nhưng quân đội Mỹ đã đưa ra cảnh báo.
"Săn" người ngoài hành tinh tại khu quân sự bí mật  "Vùng 51" giữa sa mạc Nevada ảnh 1

Rất nhiều nhà hàng, sản phẩm lưu niệm ở Nevada (Mỹ) được thiết kế theo cụm từ “Vùng 51” bí ẩn

Một sự kiện khiến Vùng 51 trở thành “từ khóa hot” dự kiến diễn ra vào ngày 20-9 tới. “Họ không thể ngăn chặn tất cả chúng ta và hãy cho phép chúng tôi nhìn thấy người ngoài hành tinh”, lời kêu gọi của sự kiện trên Facebook viết. 

Vùng 51 là địa danh khá nổi tiếng, chỉ khu quân sự bí mật ở giữa sa mạc Nevada. Thỉnh thoảng, những vật thể lạ được phát hiện đang bay phía trên hàng rào dây thép gai cao của khu vực này. Trong nhiều thập kỷ, những tin đồn về khu quân sự Vùng 51 đã truyền cảm hứng cho đủ loại tin đồn về những bí mật ẩn chứa bên trong nó. Một số người tin rằng Chính phủ Mỹ đang che giấu người ngoài hành tinh đằng sau hàng rào Vùng 51. Bởi vậy, khoảng 2 triệu người dùng Facebook quyết tâm gặp họ trực tiếp hoặc ít ra họ đã “nói” như vậy.

Thông tin về sự kiện lan truyền mạnh mẽ đã khiến những kẻ “thích đùa” trên toàn thế giới hoang mang, và có khả năng các nhà theo thuyết âm mưu cũng vậy. Nhưng không phải tất cả 1,9 triệu người đã nhấp nút “tham dự” đều nghiêm túc về điều đó. Matty Roberts, 20 tuổi, người đã cùng với 2 người dùng Facebook khác tạo ra sự kiện này, nói với một đài truyền hình địa phương ở Las Vegas, KLAS-TV, sự kiện này chỉ “là một trò đùa”.

Sau khi 500.000 người đăng ký dự sự kiện, Matty sợ Cục Điều tra Liên bang Mỹ sẽ đến nhà tìm mình. Hiện giờ, anh ta đang cân nhắc tổ chức một lễ hội thay thế, nhưng Roberts từ lâu đã mất kiểm soát về vấn đề này. Lý do là ý tưởng của Roberts đã được những kẻ bắt chước trên toàn thế giới vơ vào. Một số nhóm Facebook, có nhóm hơn 10.000 thành viên, cho biết mục đích của họ là xông vào Vùng 51.

Tin đồn về người ngoài hành tinh trong khu vực này được nhắc đến đầu tiên từ Bob Lazar, một người Mỹ tuyên bố đã làm việc về các vật thể bay không xác định (UFO) gần khu quân sự vào năm 1989. Một bộ phim tài liệu về Lazar đã được phát hành vào năm 2018 và câu chuyện của ông này lại gây chú ý vào tháng 6-2019 khi ông được diễn viên hài người Mỹ Joe Rogan phỏng vấn. Đó là cuộc phỏng vấn mà Matty Roberts, người tạo ra sự kiện “gây bão” nói trên, tiết lộ là nguồn cảm hứng cho anh ta khi viết lời mời gọi “cho vui” trên Facebook.

Nhưng từ rất lâu trước khi thông tin trở nên rầm rộ trên Facebook, cư dân và chủ doanh nghiệp ở Nevada đã tận dụng khai thác các thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh. Các nhà hàng và khách sạn trong khu vực được trang trí theo phong cách không giống ai và quảng cáo là bánh mì, rượu cho người ngoài hành tinh. Nhiều nơi đã được đặt kín chỗ cho ngày 20-9. Con đường độc đạo dẫn du khách tới khu vực này cũng được đặt tên là “Đường cao tốc ngoài Trái đất”.

Truyền thông trên toàn thế giới cũng đang chuẩn bị cho ngày 20-9, nhưng thực sự không rõ liệu sự kiện này có diễn ra hay không. Quân đội Mỹ đã đưa ra cảnh báo chính thức cho những người có kế hoạch xâm nhập vào khu vực có chế độ an ninh nghiêm ngặt này.

Tại sao khu vực này lại có tên là Vùng 51? Câu hỏi chưa có câu trả lời, kể cả trong Bách khoa toàn thư Britannica. Những gì đang diễn ra bên trong cơ sở quân sự này vẫn là điều bí ẩn. Rốt cuộc, nếu chúng ta biết về điều ẩn giấu sau những bức tường của Vùng 51, biết đâu cảm giác hấp dẫn lạ thường sẽ biến mất.