Sân Long An trả tiền cho khán giả có vé nhưng không được vào sân

ANTĐ - Sở VH-TT&DL Long An cho biết sẽ tiến hành hoàn lại tiền cho những khán giả có vé nhưng không được vào sân xem trận ĐTLA-HAGL chiều 11-1 (BTC đóng cửa sân do lo ngại sự cố quá tải).

Tại trận đấu trên sân Long An chiều 11-1, có hơn 1.000 khán giả đứng ngoài la ó, bày tỏ bức xúc trước việc BTC đóng cửa và không cho vào sân, dù những người này có vé. Trong số này có rất nhiều người đã phải bỏ số tiền gấp 5-10 lần mệnh giá gốc mua vé chợ đen để được vào xem trận đấu.

Đỉnh điểm bức xúc xảy ra khi một toán khán giả giật sập cửa ngay lối vào sân vận động chuyên dụng cho VĐV. Lực lượng bảo vệ đã va chạm với một CĐV đội ĐTLA khiến anh này bị thương ở mặt.

Theo tìm hiểu, trong quá trình BTC sân Long An bán vé đã xuất hiện tình trạng vé giả ngoài chợ đen. Nhiều người do không tim hiểu kỹ đã mua phải vé giả. Công tác kiểm soát vé của BTC sân cũng mắc nhiều sai sót khi để lọt nhiều CĐV cầm vé giả vào sân. Điều này dẫn đến những người có vé thật nhưng đến sau bị mất quyền lợi vì khán đài phải "nhường chỗ" cho vé giả.

Sân Long An trả tiền cho khán giả có vé nhưng không được vào sân ảnh 1

BTC sân Long An sẽ hoàn tiền cho số khán giả có vé thật nhưng không được vào sân

Giải thích về việc nhiều khán giả có vé nhưng không thể vào sân, phó BTC sân Long An đồng thời là Phó giám đốc Sở VH-TT&DL Long An Vũ Đình Hà cho biết: BTC sợ quá tải nên buộc phải đóng cửa khán đài B để tránh tình trạng quá tải. Trước đó do lo ngại tình trạng vỡ sân nên BTC sân Long An chỉ dám phát hành 10.000 vé, trên tổng số 20.000 chỗ ngồi.

Để đảm bảo quyền lợi cho khán giả, giữa trận đấu ĐTLA-HAGL vào chiều qua, BTC sân đã phát loa thông báo sẽ hoàn lại tiền cho những khán giả có vé thật nhưng không vào được sân. Việc hoàn tiền vé diễn ra vào hôm nay (12-1).

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc điều hành CLB ĐTLA Võ Thành Nhiệm cho biết: "Tôi nghĩ BTC sân đã làm đúng khi đóng cửa sân vì nếu cho hết số khán giả đó vào thì e rằng sân sẽ sập vì đã quá cũ. Lâu lắm rồi sân Long An mới có tình trạng như vậy. Tuy vậy, đại diện CLB sẽ có ý kiến với BTC sân về việc phát hành vé (do Sở VH-TT&DL Long An quản lý, thực hiện) cũng như đảm bảo quyền lợi cho các khán giả nhà".

Ông Võ Thành Nhiệm cho rằng có lẽ đây cũng là trận đấu đông nhất mùa giải trên sân Long An vì hiệu ứng U19 mang lại và ở những trận đấu sau, lượng người xem dự báo sẽ ít hơn.