Sân chơi cho người lớn

  • 24/09/2012 06:57
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Khi nhắc tới sân chơi, người ta người nghĩ ngay tới trẻ em. Tuy nhiên, tại thành phố New York của Mỹ, một hình thức sân chơi dành cho người lớn đã ra đời nhằm giúp những đối tượng này dành nhiều thời gian cho việc tập luyện thể dục thể thao hơn.
Sân chơi cho người lớn ảnh 1

Hình thức sân chơi dành cho người lớn được chính quyền thành phố New York đưa vào thử nghiệm trong 2 năm qua. “Nhìn bề ngoài, nhiều người sẽ thấy các hạng mục giống như dành cho trẻ em. Tuy nhiên, loại sân chơi này được trang bị những hạng mục dành riêng cho hình thức thể dục ngoài trời” - bà Nancy Prince, Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý Công viên và Giải trí New York nói. Không gian sân chơi dành cho người lớn này được thiết kế với 15 hạng mục chính. Mỗi hạng mục lại phù hợp với các hình thức và mục đích tập luyện khác nhau. Đặc biệt, sân chơi này hoàn toàn miễn phí. 

Mục đích chính khi thành phố New York thử nghiệm hình thức sân chơi là để tạo cho người dân hứng khởi tập thể dục trong bầu không khí trong lành, qua đó tăng cao hiệu quả cuộc chiến chống căn bệnh béo phì. Để đáp ứng nhu cầu về phòng tập thể dục ngoài trời, chính quyền New York đang lên kế hoạch sẽ xây dựng thêm ít nhất 10 sân chơi dành cho người lớn khác, ước tính, chi phí dành cho một sân chơi như vậy từ khoảng 75.000 đến 200.000USD tùy thuộc vào quy mô và số lượng các hạng mục.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục