Sân bay Biên Hòa sẽ được đầu tư theo hình thức BOT thành sân bay lưỡng dụng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký văn bản xây dựng đề án xã hội hóa, đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) khai thác Cảng hàng không Biên Hòa.

Trong đó, tỉnh này giao Sở TN-MT Đồng Nai chủ trì phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai và Sở GTVT, UBND thành phố Biên Hòa, UBND huyện Vĩnh Cửu... làm việc với Quân chủng Phòng không - Không quân, Sư đoàn 370, Trung đoàn 935.

Các bên sẽ cùng thực hiện các nhiệm vụ gồm: xác định ranh giới, diện tích khu đất dự kiến bàn giao cho địa phương để nghiên cứu nâng cấp sân bay Biên Hòa thành sân bay lưỡng dụng; hiện trạng các công trình quốc phòng; tài sản trên khu đất dự kiến bàn giao cho địa phương.

Sân bay Biên Hòa sẽ được đầu tư nâng cấp thành sân bay lưỡng dụng

Sân bay Biên Hòa sẽ được đầu tư nâng cấp thành sân bay lưỡng dụng

Các đơn vị liên quan phải hoàn thành và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 23/9. Sau khi có báo cáo, Sở GTVT sẽ chủ trì, phối hợp các Sở, ngành, địa phương cùng các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng đề án để tỉnh báo cáo gửi Bộ GTVT xem xét.

Được biết, trước đó Bộ Quốc phòng đã nhất trí với đề nghị của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phối hợp xác định ranh giới, diện tích khu đất dự kiến quy hoạch hoạt động hàng không dân dụng và hiện trạng các công trình quốc phòng, tài sản trên khu đất thuộc sân bay Biên Hòa.

Vào tháng 6/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 648/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong đó, Sân bay Biên Hòa là một trong những sân bay được quy hoạch là sân bay quốc nội phục vụ khai thác lưỡng dụng trong thời kỳ 2021-2030.