SAA triển khai hệ thống radar mới của Nga, tăng cường khả năng phòng thủ

  • 07/03/2018 08:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một hệ thống radar mới vừa được quân đội Syria triển khai trên chiến trường nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước các cuộc không kích của kẻ thù.

SAA triển khai hệ thống radar mới của Nga, tăng cường khả năng phòng thủ ảnh 1

SAA triển khai hệ thống radar mới của Nga, tăng cường khả năng phòng thủ

Nguồn tin cho biết, hệ thống radar mới cỡ nhỏ 1L122E mà quân đội Syria (SAA) vừa triển khai là do Nga sản xuất. Hiện nó đang hoạt động tại một chiến trường Syria dưới sự kiểm soát của SAA.

Trước đó, Moscow tuyên bố sẽ tăng cường khả năng phòng thủ của Syria chống lại các cuộc không kích của kẻ thù.

1L122E là radar mạng pha hoạt động theo từng giai đoạn, được thiết kế để xác định mục tiêu và kiểm soát bắn cho các đơn vị phòng không tầm thấp.

Mặc dù radar có trọng lượng chỉ 150kg nhưng nó có thể cung cấp việc kiểm soát 32 mục tiêu với khoảng cách 40km và độ cao 10km. Phương tiện quân sự này có thể bám bắt những mục tiêu di chuyển với tốc độ 700 m/s. Hệ thống radar này được thiết kế để phát hiện các mục tiêu có độ phản xạ radar nhỏ và các loại vũ khí dẫn đường chính xác của đối phương. Nó tạo cho việc chỉ huy bắn với độ chính xác cao cho các loại tên lửa phòng không vác vai.

Hệ thống có khả năng kháng nhiễu rất tốt, độ chính xác trong bám bắt mục tiêu rất cao. Một tính năng tiên tiến của hệ thống là có khả năng tự động định vị địa hình hoặc sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GLONASS hoặc GPS. Hệ thống hoạt động trên nền tảng tự động hóa cao, cho phép giảm số lượng nhân viên vận hành cũng như bảo trì hệ thống.

Nhờ khối lượng nhỏ gọn, radar 1L122E dễ dàng gắn trên nhiều khung gầm khác nhau như xe thiết giáp BTR-80, xe thiết giáp đa năng MT-LBU. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục