SAA sẵn sàng cho cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu ở Latakia

  • 17/09/2018 10:58
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 16-9 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Ả Rập Syria (SAA) được thiết lập để sẵn sàng phát động cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu ở phía bắc tỉnh Latakia trong vài ngày tới.

SAA sẵn sàng cho cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu ở Latakia ảnh 1

Binh sĩ Syria ở Latakia

Theo nguồn tin quân sự, Sư đoàn 4 và lực lượng Vệ binh Cộng hòa của SAA đã có mặt ở bắc Latakia để bắt đầu cho cuộc tấn công được lên kế hoạch từ lâu tại các vùng Jabal Al-Akrad và Jabal Turkmen.

Nguồn tin cho biết thêm, cuộc tấn công sẽ được phát động từ ít nhất ba trục, với trọng tâm chính là khu vực Kabbani - thị trấn then chốt nhìn ra phần phía bắc của Đồng bằng Al-Ghaab.

Cùng tham gia vào cuộc tấn công sắp tới này của SAA còn có lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF), Đảng Dân tộc Xã hội Syria (SSNP), và lực lượng Quốc phòng địa phương (LDF).

SAA và các đồng minh sẽ đối mặt với một số lượng lớn các phiến quân từ các nhóm như Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) trong khu vực.

Ngoài các nhóm này, quân chính phủ Damascus có thể còn phải đối mặt với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, khi họ hiện đang có một trạm quan sát ở đây, dọc theo sườn phía bắc Jabal Al-Akrad.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục