SAA bất ngờ giáng đòn IS trong đêm ở nam Damascus bằng vũ khí mới

ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị một đêm mất ngủ khi quân đội Syria (SAA) bất ngờ tấn công dữ dội vào mục tiêu của chúng ở phía nam Damascus bằng vũ khí mới.

SAA bất ngờ giáng đòn IS trong đêm ở nam Damascus bằng vũ khí mới ảnh 1

Đêm 22-4-2018 ở nam Damascus

Theo nguồn tin, vào tối 19-4, SAA bắt đầu phát động tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của IS quanh Trại Yarmouk, Al-Qadam, Al-Tadamon và Hajar Al-Aswad ở phía nam Damascus, sau khi tổ chức khủng bố này từ chối rút quân khỏi những khu vực mà chúng kiểm soát theo đề nghị từ phía quân chính phủ. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, phiến quân vẫn chống trả quyết liệt, do vậy, SAA chưa đạt được kết quả nào đáng kể.

Tối 22-4, dưới sự dẫn dắt của Sư đoàn Thiết giáp số 4, quân chính phủ bất ngờ sử dụng vũ khí mới, đó là tên lửa Goulan-1000 để tấn công IS.

Một phóng viên của hãng tin Al-Masdar News cho biết, cuộc tấn công bằng tên lửa Goulan-1000, do chính Syria sản xuất, đã gây ra những tiếng nổ lớn, mà từ xa cũng có thể nghe thấy rất rõ.

Hiện cuộc chiến vẫn đang diễn ra vô cùng khốc liệt.

Goulan-1000 là mô hình mới nhất của loạt pháo tự hành Goulan của SAA.

Một hệ thống Goulan-1000 được thiết kế với ba ống phóng (đặt trên xe xích quân sự) có thể bắn ra mỗi rocket có cỡ nòng lên tới 500mm. Những quả rocket này được thiết kế phần chiến đấu nặng tới 400kg, và có sức công phá tương đương quả bom thông minh của Mỹ hiện nay.

Được biết, loại vũ khí mới này hiện được biên chế cho Sư đoàn Thiết giáp số 4, một trong những đơn vị ưu tú nhất của SAA. Nó được quân chính phủ bắt đầu sử dụng để chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền nam Damascus.