Ronaldo "lướt" Twitter cũng đủ tiền mua lâu đài

ANTĐ - Tài khoản mạng xã hội của một số VĐV hàng đầu thế giới trở thành một kênh kiếm tiền rất hiệu quả trong những năm gần đây. Càng có nhiều người theo dõi, VĐV càng thu được nhiều lợi nhuận.

Với các cầu thủ hàng đầu thế giới như siêu sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo hay Neymar của Barcelona, họ chẳng cần khoản thu nhập từ bóng đá cũng có thể trở thành triệu phú.

Một trong những hình ảnh Ronaldo đăng tải trên mạng xã hội Twitter

Theo thống kê, những tên tuổi lớn như Ronaldo hay Neymar kiếm được trung bình 200.000 euro cho mỗi hình ảnh thương mại của họ trên mạng xã hội Twitter, mạng xã hội tương tự như Facebook.

Ronaldo hiện là một trong những cầu thủ có nhiều người theo dõi nhất thế giới trên mạng Twitter, với 52,6 triệu người. Vị trí tiếp theo thuộc về Neymar, cầu thủ có 45,7 triệu người theo dõi, rồi mới đến Messi, ngôi sao vừa đạt lượng “truy cập” tròn 40 triệu người.

Lượng CĐV khổng lồ giúp Ronaldo giữ kỷ lục là cầu thủ kiếm được nhiều lợi nhuận nhất trên mạng Twitter trong năm 2016. Cụ thể, siêu sao người Bồ Đào Nha nhận được tới 260.490 euro từ nhà tài trợ chỉ nhờ một hình ảnh đặc biệt đăng tải trên mạng Twitter trong năm nay, bất chấp mọi thông tin liên quan được giấu kín.
Ước tính, thu nhập thương mại từ Twitter giúp cầu thủ của Real Madrid bỏ túi hàng triệu euro mỗi năm, kênh kiếm tiền giúp Ronaldo không tốn giọt mồ hôi nào.