- SVĐ tổ chức World Cup 2018 ở Nga bất ngờ bốc cháy
- Rooney bất ngờ từ giã ĐT Anh, buông luôn World Cup 2018
- Lukaku ghi bàn, Bỉ chính thức có vé tới World Cup 2018
Thắng đối thủ được đánh giá thấp hơn là Belarus nhưng thầy trò HLV Dick Advocaat chẳng vui vẻ gì. Cùng thời điểm đó, hai đội xếp trên họ ở bảng A là Pháp (thắng Bulgaria 1-0) và Thụy Điển (thắng Luxembourg 8-0) đều giành trọn 3 điểm, trong khi vòng loại chỉ còn 1 lượt trận nữa là kết thúc.

Tình hình bảng A vòng loại World Cup 2018
"Gà trống Gaulois" Pháp đã chính thức giành vé đến Nga, trong khi tấm vé dự trận play-off của bảng A sẽ được quyết định sau lượt trận cuối cùng. Dù vậy, với những gì đang xảy ra, Hà Lan chắc chỉ chờ vào một phép màu để thay đổi cục diện.
Thụy Điển lúc này đang hơn họ 3 điểm và một hiệu số vượt trội (+19 so với +7). Ở lượt trận cuối, Hà Lan gặp chính Thụy Điển và một kết quả 7 bàn trở lên mới có thể giúp "Cơn lốc màu da cam" giành suất đá play-off.
Đây gần như là một điều không tưởng và chính đội trưởng Arjen Robben của Hà Lan đã thừa nhận điều này. “Việc Thụy Điển đánh bại Luxembourg 8-0 là một đòn giáng mạnh vào tham vọng đoạt vé dự World Cup của Hà Lan. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều trước Belarus. Nhưng không có chiến thắng 8-0 nào tới cả, và một cách biệt 7 bàn trước Thụy Điển ở lượt cuối chắc chắn cũng không thể xảy ra", Robben nói.

Robben và các đồng đội nhiều khả năng sẽ vắng mặt ở World Cup 2018
Dù vậy, HLV Dick Advocaat vẫn động viên các học trò "còn nước, còn tát". Ông khẳng định trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra và các cầu thủ Hà Lan không được sớm buông xuôi.
Hà Lan sẽ tiếp Thụy Điển vào ngày 11-10 tới ở Amsterdam. Lượt đi hai đội hòa 1-1.