Rộ tin HLV Li Tie của tuyển Trung Quốc bị sa thải

  • 30/11/2021 06:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dù vẫn đang cùng học trò thực hiện cách ly y tế sau trận hoà Oman ở vòng loại World Cup 2022, song HLV Li Tie đối mặt hàng loạt tin đồn sa thải trên mặt báo Trung Quốc.
Rộ tin HLV Li Tie của tuyển Trung Quốc bị sa thải ảnh 1

Truyền thông Trung Quốc nhận định HLV Li Tie sẽ bị sa thải trong ít ngày tới

Ở lượt trận thứ 6 vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc hôm 17-11, đội tuyển Trung Quốc để đối thủ bị đánh giá yếu hơn là Oman cầm hoà 1-1 trong thế dẫn bàn trước.

Kết quả này khiến thầy trò HLV Li Tie giậm chân tại vị trí áp chót bảng B, với 5 điểm, kém các đối thủ cạnh tranh từ 2 đến 11 điểm trong bối cảnh vòng loại chỉ còn 4 trận đấu.

"Đội tuyển Trung Quốc về cơ bản đã phải chia tay World Cup 2022", tờ Sohu Sports nhận định và khẳng định "chiếc ghế của HLV Li Tie không còn được đảm bảo".

Tờ báo của Trung Quốc cho biết ông Li Tie đang cùng học trò cách ly y tế tại một khách sạn ở Tô Châu và quyết định sa thải có thể được Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) công bố trong ít ngày tới, ngay khi hoàn tất cách ly.

Chưa dừng ở đó, Sohu Sports và một số tờ báo Trung Quốc còn truy vấn trách nhiệm của CFA trong việc tuyển dụng ông Li Tie, đồng thời nghi ngờ thương vụ này có sự khuất tất tài chính.

Một số cái tên HLV có khả năng thay thế, cũng như việc CFA phải đền bù bao nhiêu nếu sa thải Li Tie khi hợp đồng còn đến 2026... đang là chủ đề nóng trên báo chí và mạng xã hội thể thao Trung Quốc.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Trung Quốc có 2 tháng chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp vòng loại World Cup làm khách trên sân của Nhật Bản ngày 27-1-2022, trước khi chuyển tới Mỹ Đình gặp tuyển Việt Nam 5 ngày sau đó.

Bóng đá Trung Quốc nuôi tham vọng và đầu tư rất nhiều cho mục tiêu trở lại World Cup sau lần đầu tham dự năm 2002, nhưng đến nay sau 2 thập kỷ, giấc mơ vẫn quá xa vời.

Tin cùng chuyên mục