Sohu Sports: "Tuyển Trung Quốc dường như không thể tới World Cup 2022 bằng cửa chính"

  • 14/11/2021 16:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - So sánh tương quan về điểm số cùng trình độ sau 5 trận lượt đi vòng loại cuối, tờ Sohu Sports cho rằng cơ hội để đội tuyển Trung Quốc giành suất trực tiếp dự World Cup 2022 xem như đã hết, chỉ trông chờ vào vé vớt.
Sohu Sports: "Tuyển Trung Quốc dường như không thể tới World Cup 2022 bằng cửa chính" ảnh 1

Trận hoà Oman khiến tuyển Trung Quốc (phải) hẹp đi cơ hội dự World Cup 2022

Đội tuyển Trung Quốc vừa tích luỹ thêm 1 điểm từ trận hoà Oman nhưng theo truyền thông nước này, đó là kết quả đáng thất vọng.

Oman xếp dưới 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA và là đối thủ mà thầy trò HLV Li Tie có cơ hội giành trọn 3 điểm trong cuộc đua giành vé World Cup 2022. Thực tế, Trung Quốc đã chiếm ưu thế khi dẫn trước 1-0 từ pha lập công của Wu Lei ở phút 21, nhưng sau đó lại để đối thủ gỡ hoà ở giữa hiệp 2.

Với 4 điểm sau 5 lượt trận, đội tuyển Trung Qốc tạm xếp thứ 5/6 bảng B. Theo Sohu Sports, kết quả này tích cực hơn cùng thời điểm ở vòng loại World Cup 2018 (2 điểm sau 5 trận, xếp cuối bảng), nhưng cơ hội dự World Cup 2022 vẫn rất mờ mịt.

"Nếu muốn giành suất trực tiếp tới World Cup (dành cho 2 đội nhất, nhì bảng), chúng ta phải giành 3 điểm trước Nhật Bản sắp tới và duy trì kết quả tích cực như thế ở các trận còn lại gặp Australia, Việt Nam, Ả Rập Xê Út, Oman. Chỉ khi bất bại, bạn mới hoàn thành mục tiêu. Nhưng việc này gần như là bất khả thi. Việc đi cửa chính tới World Cup dường như không thể", Sohu Sports nhận định.

Tờ báo của Trung Quốc dẫn chứng kết quả 3 cuộc đối đầu vừa qua trước Nhật Bản, Australia và Ả Rập Xê Út, đội nhà đều thất bại, trong đó "thua 0-3 trước một Australia vượt trội về thể hình, sức mạnh lẫ kỹ chiến thuật là một khoảng cách khó thể thu hẹp chỉ sau 1-2 tháng".

Cơ hội để tuyển Trung Quốc dự World Cup sau hai thập kỷ chờ đợi lúc này là vị trí thứ ba bảng B và chiến thắng ở vòng play-off liên châu lục. Nhưng ở mục tiêu đầu tiên, họ cần vượt qua 2 trong 4 đối thủ xếp trên lúc này là Nhật Bản, Australia, Ả Rập Xê Út và Oman.

"Thật không dễ dàng!", tờ Sohu Sports cảm thán, đồng thời bàn luận về thời điểm HLV Li Tie bị sa thải.

Tin cùng chuyên mục