Rau thơm - điều kỳ diệu của món ăn Việt

Rau thơm - điều kỳ diệu của món ăn Việt

ANTD.VN - Theo đánh giá của rất nhiều chuyên gia ẩm thực thế giới, rau gia vị (rau thơm) chính là điều kỳ diệu nhất của các món ăn Việt bởi nó làm nên nét khác biệt trong ẩm thực vùng miền. Thực phẩm thì bao giờ cũng giống nhau, nhưng qua cách chế biến, nêm nếm gia vị thì lại cho ra đời những món ăn hoàn toàn khác.
Tiếng kéo “xoạch, xoạch” trên con phố ngắn nhất Việt Nam

Tiếng kéo “xoạch, xoạch” trên con phố ngắn nhất Việt Nam

ANTĐ - Cô bạn Sài Gòn ra Bắc định ngao du sơn thủy Tây Bắc chợt nảy ý tưởng qua Hà Nội và yêu cầu được ăn, chơi ở một phố độc đáo. Món ăn phải rất Hà Nội, không được làm no bụng, có hương vị đặc biệt khó quên. Con phố đi dạo không được giống bất cứ phố cổ và phố Tây nào. Chẳng phải suy nghĩ lâu, tôi nói sẽ đưa tới phố ngắn nhất Hà Nội. Cô bạn hỏi lại “Phố đó ở đâu?” – “Ở hồ Hoàn Kiếm” – “Đó là phố gì?” – “Phố Hồ Hoàn Kiếm”.

Nếp xưa đâu rồi?

Nếp xưa đâu rồi?

ANTĐ - Tôi vừa đi công chuyện phía Nam về Hà Nội giữa nắng thu vàng sánh. Hà Nội đẹp như cô gái dậy thì vừa rạng rỡ vừa duyên dáng. Nhưng thú thật tôi chạnh lòng nhớ phía Nam, một chút gì đó làm cho tôi như được yêu mến hơn, trân trọng hơn…
Trà Quế -  đậm đà gia vị Hội An

Trà Quế - đậm đà gia vị Hội An

ANTĐ - Ở Hội An, ngoài việc đắm mình trong không gian ẩm thực và văn hóa của khu phố cổ còn có những điểm đến khác sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về nhịp sống, văn hóa và con người xứ Quảng. Và làng rau thơm Trà Quế chính là cái tên được nhắc tới không chỉ bởi thứ rau gia vị vốn đã nức tiếng trong cả nước mà còn bởi loại hình du lịch cộng đồng mang đậm bản sắc địa phương đang dần được hình thành và phát triển bền vững.