Ra mắt Bphone 3 và Bphone 3 Pro: Người Việt đã có điện thoại chuẩn "nhúng lẩu"? ​

  • 12/10/2018 10:48
  • 0 bình luận
  • Thư Lâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau hai lần ra mắt sản phẩm chưa thực sự thành công, BKAV đã chính thức giới thiệu Bphone 3 và Bphone 3 Pro với thiết kế và tính năng cao cấp. Độc đáo hơn cả, người dùng có thể rửa hai chiếc điện thoại này bằng xà phòng, dưới vòi nước sau khi nhúng vào cà phê, nước cam và canh cua.

Hai chiếc điện thoại Bphone 3 ra mắt lần này được đánh giá khá tốt về thiết kế, tính năng và đặc biệt là mức giá đã phù hợp hơn so với Bphone 1 và 2. Với tính năng kháng nước, Bphone 3 và Bphone 3 Pro được đánh giá cao trong số các mẫu điện thoại cùng phân khúc. Với các tính năng mới mẻ, độc đáo, và hữu ích, nhiều người so sánh vui hai mẫu điện thoại mới này giống như một nồi lẩu ngon và đẹp mắt.

Sản phẩm thực tế với mức giá phù hợp với túi tiền người Việt

Lần đầu tiên khi ra mắt, Bphone 1 (5/2015) và Bphone 2 (8/2017) đã đón nhận nhiều cái cau mày từ những tín đồ công nghệ về mức giá “trên trời” của sản phẩm trong khi cả tính năng và thiết kế khi ấy vẫn chưa thực sự nổi bật.

Lần thứ 3 ra mắt sản phẩm, sau gần 10 năm bước chân vào lĩnh vực thiết kế - sản xuất thiết bị di động, BKAV đã giới thiệu đến người dùng sản phẩm được đánh giá là “chất thật”, hướng đến người Việt, với mức giá cũng hợp lý và hợp với túi tiền của người Việt Nam. 

Ra mắt Bphone 3 và Bphone 3 Pro: Người Việt đã có điện thoại chuẩn "nhúng lẩu"? ​ ảnh 1

Bphone 3 và Bphone 3 Pro sẽ chính thức lên kệ ngày 19/10

Mức giá 6,9 triệu của Bphone 3 có thể sẽ khiến những người ủng hộ hàng Việt dễ dàng hơn trong quyết định mua hàng. Trong khi đó bản Bphone 3 Pro với giá 9,9 triệu có lẽ sẽ phù hợp với việc xây dựng thương hiệu, do tại phân khúc 10 triệu có rất nhiều đối thủ "sừng sỏ" mà Bkav phải đối mặt, bao gồm Samsung, Xiaomi, Huawei, Oppo, và cả Apple.

Kháng nước: Tính năng “độc”

Bphone 3 được trang bị khả năng chống nước IP68 (chống nước ở độ sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút). Đây là một ưu thế lớn của Bphone 3 so với các đối thủ ngang tầm - khi đa số đều không có khả năng kháng nước.

Bphone 3 đã được thử sức với cà phê, nước cam nhằm mô phỏng tình huống không may bị đánh đổ đồ uống trong lúc người dùng đang đi uống nước với bạn bè. Hay đặc biệt hơn là khi đang ăn cơm, người dùng đưa điện thoại cho nhau và bất cẩn đánh rơi vào bát canh cua, đang dạo chơi trên bãi biển thì để rơi Bphone 3 xuống nước. Thậm chí, sau các tình huống đó, chiếc điện thoại này vẫn còn chịu được việc tẩy rửa bằng xà phòng trực tiếp dưới vòi nước. 

Ra mắt Bphone 3 và Bphone 3 Pro: Người Việt đã có điện thoại chuẩn "nhúng lẩu"? ​ ảnh 2

Không chỉ chịu được cà phê, nước cam và canh cua, Bphone còn chịu được việc tẩy rửa bằng xà phòng trực tiếp dưới vòi nước.

Để có thể làm được điều này, đội ngũ kỹ sư của BKAV đã nghiên cứu rất nhiều về công nghệ chống nước, gia công cơ khí, bao gồm thiết kế lại các bộ phận loa thoại, khe SIM, nút nguồn, cổng USB và Anten, trang bị cho những khe hở này những màng chống nước kín khít và bền bỉ. Đây có thể coi là "đỉnh cao gia công" mà BKAV đã đạt được trong năm nay.

Trong khi khả năng chịu nước cho phép Bphone 3 chụp ảnh, quay phim dưới nước ở độ sâu  và trong khoảng thơi gian nhất định thì tính năng chịu nhiệt lại chưa được đề cập đến. Như vậy, “giấc mơ” về một chiếc điện thoại chuẩn “nhúng lẩu” theo nghĩa đen của các tín đồ công nghệ vẫn còn dang dở trong một khoảng thời gian nữa.

Hệ thống bảo mật "không virus"

Bphone 3 và Bphone 3 Pro ghi dấu ấn của Tập đoàn công nghệ BKAV – doanh nghiệp khởi đầu từ an ninh mạng – bằng tính năng bảo mật mạnh mẽ. 

Ra mắt Bphone 3 và Bphone 3 Pro: Người Việt đã có điện thoại chuẩn "nhúng lẩu"? ​ ảnh 3

Dòng chữ quen thuộc trên các máy Bphone: “Designed by Bkav - Made in Vietnam”.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng bảo mật của Bkav cho biết, khi điện thoại bị xóa toàn bộ dữ liệu nhưng có người đưa điện thoại vào sử dụng, người chủ thực sự của điện thoại có thể định vị được nó, và có thể ra lệnh từ xa đề điều khiến chiếc điện thoại khiến người cầm máy không thể sử dụng.

Với việc tích hợp sẵn phần mềm Bkav Mobile Security, Bphone hai thế hệ đầu tiên là những smartphone duy nhất trên thị trường loại bỏ được tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Điện thoại được nhà sản xuất trang bị công nghệ AI Trí tuệ nhân tạo vào tính năng diệt virus và công nghệ chặn tin nhắn rác Smart Filter.

Mặc dù được giới công nghệ đánh giá khá tốt, sự thành công của sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt về trải nghiệm. Câu trả lời sẽ rõ hơn sau khi sản phẩm này được bán ra thị trường. Theo công bố, Bphone 3 sẽ chính thức được bán ra từ ngày 19/10 tới với 2 phiên bản là màu đen và trắng. 

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục