Quyền Chủ tịch VFF nói gì về mục tiêu dự World Cup 2026?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi đảm nhiệm chức danh cao nhất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Sáng 9-1-2022, Đại hội thường niên VFF 2021 khoá VIII đã thông qua nghị quyết Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn làm quyền Chủ tịch VFF.

Ông Tuấn được đánh giá cao về chuyên môn không chỉ trong nước mà còn trên bình diện khu vực và châu lục. Ông hiện đang là Trưởng ban thi đấu Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và là Uỷ viên thường vụ AFC (nhiệm kỳ 2019-2023).

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (trái) và ông Lê Khánh Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước (Ảnh: VFF) ảnh 1

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (trái) và ông Lê Khánh Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước (Ảnh: VFF)

Mục tiêu trong năm 2022

Quyền Chủ tịch VFF sẽ đảm nhiệm vai trò này cho đến khi Chủ tịch mới được bầu tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 2022-2026 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Trong thời gian này, bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ HCV môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 31 trên sân nhà. Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam cũng có mục tiêu đăng quang ở AFF Cup 2022.

Sau khi đảm nhiệm cương vị mới, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Với tôi đây là một trách nhiệm nặng nề. Có rất nhiều thách thức trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ 8, như việc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ diễn ra vào cuối năm 2022".

"Trong năm nay, bóng đá Việt Nam có mục tiêu cao nhất ở SEA Games 31. Ban chấp hành VFF kiến nghị Đại hội, các cơ quan chức năng, Bộ VH-TT&DL là đội U21 tham dự giải U23 Đông Nam Á 2022 và ASIAD 19, còn đội U23 dự SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022", ông Tuấn nói.

"Bóng đá Việt Nam nỗ lực khôi phục lại các giải đấu trong nước sau năm 2021 bị hủy. ĐTQG còn 4 trận đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022 và tiếp tục tập trung để đảm bảo ngôi vô địch AFF Cup 2022. Sau chu kỳ 10 năm, chúng ta phấn đấu bảo vệ ngôi vô địch ở kỳ vừa qua, nhưng vì nhiều lý do ảnh hưởng nên chúng ta đã không thành công", quyền Chủ tịch VFF thêm vào.

Tập trung cho lớp trẻ và mục tiêu World Cup

Với các đội tuyển trẻ, ông Tuấn chia sẻ: "Về lâu dài, VFF tiếp tục đầu tư cho các đội tuyển trẻ. Tháng 3 tới đội U17 sẽ tập huấn tại Đức, có 6 trận giao hữu với các đội bóng trẻ hàng đầu của các CLB lớn như Dortmund, Stuttgart... Trong khi đó, đội U19 được tuyển chọn kỹ lưỡng làm nòng cốt cho SEA Games 2023 và là lớp kế cận ở ĐTQG".

"Chúng tôi đặt ra những mục tiêu hướng tới năm 2022, nhưng cũng có những mục tiêu dài hơn, nhằm bảo đảm sự ổn định của bóng đá Việt Nam. Chủ tịch FIFA Infantino từng chia sẻ với chúng tôi rằng chiến lược mới của FIFA là tổ chức World Cup hai năm một lần, để giúp các nền bóng đá chưa hoặc đang phát triển có nhiều cơ hội tiệm cận với trình độ cao hơn. Nếu với phương thức cũ, các nền bóng đá chưa phát triển rất khó có cơ hội được thi đấu với các đội bóng lớn. Trước mắt, Việt Nam và các nước đang chạy đua tham dự World Cup 2026, khi giải đấu này dự kiến nâng nên 48 đội", quyền Chủ tịch VFF nhấn mạnh.

VFF giảm doanh thu vì Covid-19

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu năm 2021 của VFF không đạt được mục tiêu đề ra.

Liên quan tới trận tái đấu Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 vào ngày 1-2 (mùng 1 Tết Nguyên đán) tới, VFF đề xuất TP Hà Nội và các cơ quan chức năng cho mở 50% sức chứa sân Mỹ Đình để đón khán giả.