Chuẩn bị gặp tuyển Việt Nam, Trung Quốc gọi tới 52 cầu thủ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - ĐT Trung Quốc rất cẩn thận khi triệu tập tới 52 cầu thủ cho hai trận vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có chuyến làm khách trên sân Mỹ Đình của ĐT Việt Nam vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Hôm qua 7-1, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã công bố danh sách triệu tập ĐTQG, chuẩn bị cho hai trận tiếp theo ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Nhật Bản và Việt Nam.

Theo đó, tân HLV Li Xiaopeng, người vừa thay thế Li Tie, đã gọi tới 52 cầu thủ cho quá trình chuẩn bị này. Truyền thông đất nước đông dân nhất thế giới cho biết, lực lượng tham dự các trận đấu vừa qua của Trung Quốc về cơ bản đều có mặt, ngoài ra có 13 cầu thủ lần đầu được lên tuyển.

ĐT Trung Quốc (đỏ) chuẩn bị rất kỹ cho trận lượt về với ĐT Việt Nam ảnh 1

ĐT Trung Quốc (đỏ) chuẩn bị rất kỹ cho trận lượt về với ĐT Việt Nam

Tiền đạo Wu Lei, người từng lập cú đúp vào lưới ĐT Việt Nam ở lượt đi tất nhiên có tên. Ngoài ra còn hậu vệ Li Lei (đang chơi ở Thụy Sĩ) cùng 3 cầu thủ nhập tịch là Exxon, Luo Guofu và Fernando.

Theo kế hoạch, ĐT Trung Quốc bắt đầu tập trung từ ngày 11-1. Sau 6 trận ở bảng B, đội bóng này mới chỉ có 5 điểm, xếp thứ 5/6 và chỉ hơn Việt Nam. Thầy trò HLV Li Xiaopeng không được phép thua thêm nếu muốn níu kéo hy vọng dự World Cup 2022.

Cả hai trận sắp tới của Trung Quốc đều là những chuyến làm khách, của ĐT Nhật Bản vào ngày 27-1 và của ĐT Việt Nam vào ngày 1-2, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.