• Hà Nội: Nỗ lực cải thiện tình trạng ô nhiễm hồ

  Hà Nội: Nỗ lực cải thiện tình trạng ô nhiễm hồ

  ANTD.VN - Với nỗ lực cải thiện chất lượng toàn bộ các hồ nước của Thủ đô, thoát khỏi tình trạng ô nhiễm, sau bước đầu thành công trong việc sử dụng chế phẩm Redoxy-3C được đặt hàng độc quyền từ CHLB Đức, đến nay, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tiếp tục triển khai sử dụng chế phẩm trên để xử lý tình trạng các hồ bị ô nhiễm hồ trên địa bàn Thủ đô.

 • Một điểm soi chiếu chung tại các sân bay

  Một điểm soi chiếu chung tại các sân bay

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thực hiện một điểm soi chiếu chung an ninh hàng không và hải quan tại các cảng hàng không quốc tế, cảng hàng không quốc nội có khai thác chuyến bay quốc tế.

 • 3.692 tỷ đồng xây nhà máy nước mặt sông Hồng

  3.692 tỷ đồng xây nhà máy nước mặt sông Hồng

  ANTĐ - Chiều 27-10, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục thông tin, Hà Nội sẽ xây dựng nhà máy nước mặt sông Hồng với công suất 300.000m3/ngày đêm tại xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng. 

 • Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 4.000 tỷ đồng

  Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 4.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Theo báo cáo của Bộ Tài chính về tình hình trích lập, sử dụng và số dư Quỹ bình ổn giá trong năm 2014, đến hết quý IV-2014, số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu là 4.018,711 tỷ đồng. 

 • 72.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp

  72.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp

  ANTĐ - Theo bản tin cập nhật thị trường lao động quý I-2014 do Bộ LĐ-TB&XH cùng Tổng cục Thống kê công bố ngày 21-3, quý IV-2013, cả nước có 900.000 người thất nghiệp, tăng 48.000 người so với cùng kỳ năm 2012. Đặc biệt, tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm có trình độ cao đẳng cao gấp 4 lần, nhóm trình độ đại học trở lên cao gấp 3 lần tỷ lệ đối tượng thất nghiệp khác.

 • Giảm lao động yếu thế

  Giảm lao động yếu thế

  ANTĐ - Tổ chức Lao động quốc tế đã công bố Báo cáo xu hướng việc làm toàn cầu năm 2014, trong đó đánh giá Việt Nam nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới, nhưng thực tế tỷ lệ thất nghiệp năm 2013 đã tăng nhẹ khoảng 1,81-1,9% so với năm 2012. Điều này cũng nằm trong xu hướng của thế giới khi tăng trưởng việc làm còn yếu, thất nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện, đặc biệt nhóm lao động trẻ và một số lượng người có khả năng lao động vẫn nằm ngoài thị trường lao động.

 • Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi

  Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi

  ANTĐ - Năm 2013, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi so với năm trước, nhất là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với tỷ trọng lớn trong toàn ngành công nghiệp và có sự chuyển biến rõ rệt qua từng quý. 

 • Dự báo GDP quý IV tăng 6%

  Dự báo GDP quý IV tăng 6%

  ANTĐ - Ngày 29-10, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia đã công bố Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế Việt Nam trong 10 tháng của năm 2013. 

 • Giảm lượng tồn kho than

  Giảm lượng tồn kho than

  ANTĐ - Theo Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), tình hình tiêu thụ than đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã có hợp đồng xuất khẩu trong quý IV-2013 với gần 3 triệu tấn. 

 • Hơn 4 tỷ USD nợ của Vinashin sẽ giải quyết vào cuối năm

  Hơn 4 tỷ USD nợ của Vinashin sẽ giải quyết vào cuối năm

  ANTĐ - Ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) cho biết, tổng số nợ của Vinashin khoảng 86.000 tỷ đồng (tương đương với hơn 4 tỷ USD) sẽ cơ bản được giải quyết vào cuối năm nay và chậm nhất là vào quý I-2014. 

 • Thành lập gần 16.000 doanh nghiệp trong quý I

  Thành lập gần 16.000 doanh nghiệp trong quý I

  (ANTĐ) - Quý I-2013, cả nước có 15.707 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký 79.389 tỷ đồng, giảm 6,8% so với quý I-2012 về số doanh nghiệp và giảm 16,1% về số vốn đăng ký. 

 • Lợi nhuận ngân hàng hết thời lãi khủng

  Lợi nhuận ngân hàng hết thời lãi khủng

  ANTĐ - Nợ xấu tăng cao, trích lập dự phòng rủi ro, kinh doanh vàng thua lỗ… khiến lợi nhuận của nhiều ngân hàng trong năm 2012 sụt giảm mạnh. Theo công bố của một số ngân hàng mới đây, những con số về lợi nhuận quý IV cũng như tổng lợi nhuận năm 2012 thấp hơn rất nhiều so với mục tiêu mà các ngân hàng này đặt ra. 

 • Xuất hiện cổ phiếu giá dưới 1.000 đồng

  Xuất hiện cổ phiếu giá dưới 1.000 đồng

  ANTĐ - Thị trường chứng khoán Hà Nội và TP.HCM hiện đang chứng kiến sự lao dốc mạnh mẽ của thị trường chứng khoán khi xuất hiện nhiều cổ phiếu có giá dưới 1.000 đồng. 

 • GDP Hà Nội tăng khoảng 8,1%

  GDP Hà Nội tăng khoảng 8,1%

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội cho biết, dự báo, tổng sản phẩm trên địa bàn (GDP) quý IV-2012 ước tăng 8,6%. Tính chung cả năm 2012, GDP Hà Nội đạt 8,1%, thấp hơn chỉ tiêu kế hoạch và mức tăng cùng kỳ các năm trước. 

 • Apple - kỳ vọng và thực tế

  Apple - kỳ vọng và thực tế

  ANTĐ - Đã có sự nhìn nhận và đánh giá khác nhau khi hãng công bố kết quả kinh doanh quý IV của năm tài chính 2012. Trong khi hãng “Quả táo khuyết” này tỏ ra lạc quan thì các nhà đầu tư lại tỏ ra thất vọng.

 • Olympic London 2012: Mùa vụ ngắn ngày

  Olympic London 2012: Mùa vụ ngắn ngày

  ANTĐ - Bất chấp những con số hứa hẹn trước mắt, Olympic London 2012 được cho là không mang lại nhiều lợi nhuận về lâu dài cho Vương quốc Anh. 

 • Dân nhà đất đi bán... phở, bia và chăn ga gối

  Dân nhà đất đi bán... phở, bia và chăn ga gối

  ANTĐ - Từng mọc lên như nấm sau mưa ở giai đoạn thị trường bất động sản (BĐS) ăn nên làm ra, nhiều công ty môi giới BĐS hiện chuyển sang bán... phở, chăn nệm, nước giải khát...