Quy định mới của Nhà Trắng, các cố vấn không được quyền tiếp cận thông tin mật

ANTD.VN -Ngày 27/2, trang mạng US NEWS cho biết, các cố vấn của Nhà Trắng, trong đó có cả Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tạm thời không được phép tiếp cận các nguồn tin mật được bảo vệ chặt chẽ nhất.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly quy định những thay đổi về việc tiếp cận các thông tin bí mật của quốc gia. Trong bản ghi nhớ công bố mới đây, ông Kelly tuyên bố rằng những quan chức Nhà Trắng trước đó được phép tiếp cận thông tin mật từ tháng 6 năm ngoái sẽ tạm thời không được tiếp tục việc này nữa. 

Ông Jared Kushner đã điện thoại trước cuộc họp của Hội đồng Bảo an về tình hình ở Trung Đông, tại trụ sở Liên Hợp Quốc ngày 20/2/2018

Sau khi bản ghi nhớ được công bố, các quan chức Nhà Trắng đã thảo luận để ông Kushner tiếp tục làm việc trong các danh mục mà ông phụ trách bao gồm Trung Đông và Trung Quốc, tránh việc Tổng thống Trump phải có những can thiệp cá nhân, gây nên những vấn đề với cánh Tây Nhà Trắng và ông Kelly. 

Hiện Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin trên, song khẳng định quyết định này sẽ không gây ra bất cứ tác động nào đối với vai trò của ông Kushner.