Quảng Nam lần đầu vô địch V-League với kịch bản thót tim

ANTD.VN - Hà Nội FC bị Than Quảng Ninh cầm hòa 4-4 tại sân Cẩm Phả (dù dẫn trước 2 bàn) là kết quả giúp Quảng Nam chính thức vô địch V-League 2017, sau khi đánh bại TP.HCM 3-1 trên sân nhà.

Các lượt trận của vòng cuối V-League 2017 diễn ra cùng giờ, nên không chỉ phải chú tâm vào trận đấu, các cầu thủ Quảng Nam còn phải vừa đá vừa nghe ngóng tình hình trên sân Cẩm Phả, nơi Hà Nội FC làm khách của Than Quảng Ninh.

Quảng Nam lần đầu vô địch V-League với kịch bản thót tim ảnh 1

Quảng Nam vô địch V-League 2017 ở vòng cuối cùng (Ảnh: Zing)

Trước vòng 26 này, Quảng Nam ở thế bất lợi trong cuộc đua vô địch khi có cùng 45 điểm với Hà Nội FC, nhưng kém về hiệu số đối đầu. Điều đó đồng nghĩa, nếu có thắng TP.HCM trên sân Tam Kỳ mà Hà Nội FC cũng thắng ở Cẩm Phả, cũng trở thành công cốc với Quảng Nam.

Ngay phút thứ 5, đội trưởng Đinh Thanh Trung sút thành công quả phạt đền mở điểm cho đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc. Nhưng niềm vui ấy không kéo dài lâu với Quảng Nam, khi lần lượt phút 17 rồi 28 tại Quảng Ninh, Hà Nội FC liên tiếp có các bàn thắng để dẫn trước 2-0.

Quảng Nam lần đầu vô địch V-League với kịch bản thót tim ảnh 2

Chiến công tuyệt vời của đội trưởng Thanh Trung và đồng đội

Nhưng kịch bản mà Quảng Nam mong chờ đã tới ở hiệp 2, khi mà đội chủ nhà Than Quảng Ninh bất ngờ ghi liên tiếp 3 bàn để dẫn ngược lại Hà Nội 3-2. Cùng lúc đó, Đinh Thanh Trung thêm một lần chọc thủng lưới TP.HCM giúp Quảng Nam dẫn 3-0, và chiếc cúp vô địch lúc này đã ở rất gần với họ.

Về cuối, Quảng Nam kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-1, trong khi Hà Nội và Than Quảng Ninh cũng ghi thêm được 3 bàn nữa, nhưng kết thúc với tỉ số hòa 4-4. Kết quả khiến đội bóng Thủ đô chỉ được 46 điểm, trong khi Quảng Nam có 48 điểm và chính thức lần đầu tiên bước lên ngôi vị số 1 V-League.

Quảng Nam lần đầu vô địch V-League với kịch bản thót tim ảnh 3

Đây là chiến công được đánh giá rất cao của HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò, vì trước mùa giải, không ai đặt đội bóng xứ Quảng vào danh sách có thể cạnh tranh ngôi vương. Đội trưởng Đinh Thanh Trung và các đồng đội thực sự đã tạo được dấu ấn mãnh liệt với những gì đã có ở mùa giải lịch sử này.