Kịch bản nào cho cuộc đua vô địch V-League 2017 ở vòng cuối?

ANTD.VN - Ba đội dẫn đầu trên BXH là Hà Nội FC, Quảng Nam và FLC Thanh Hóa đều cùng được 45 điểm trước vòng cuối, khiến cho cục diện mùa giải năm nay sẽ vô cùng khó lường.

Hà Nội FC lúc này đang tạm dẫn đầu do hơn về chỉ số phụ sau chiến thắng 1-0 quý giá trước Quảng Nam ở vòng 25. Điều đó giúp thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm hoàn toàn nắm quyền tự quyết.

Kịch bản nào cho cuộc đua vô địch V-League 2017 ở vòng cuối? ảnh 1

Bảng xếp hạng V-League 2017 sau 25 vòng

Tuy nhiên, ở vòng cuối này, Hà Nội FC sẽ phải làm khách trên sân Than Quảng Ninh. Nếu họ có 3 điểm, ngôi vô địch sẽ về tay đội bóng Thủ đô. Nhưng đây không hề là mục tiêu dễ dàng vì ai cũng biết đội bóng vùng Mỏ chơi hay như thế nào trên sân nhà. 

Không những thế, Than Quảng Ninh (42 điểm) đang còn nguyên tham vọng có thể giành huy chương nếu nằm trong top 3 mùa giải này. HLV Phan Thanh Hùng và các học trò hoàn toàn có thể làm được điều này nếu đánh bại Hà Nội FC với tỉ số đủ để vượt qua cách biệt thua 2-3 ở lượt đi trên sân Hàng Đẫy. Khi đó, Than Quảng Ninh cũng được 45 điểm nhưng sẽ hơn Hà Nội FC ở chỉ số phụ.

Kịch bản nào cho cuộc đua vô địch V-League 2017 ở vòng cuối? ảnh 2

Hà Nội FC và Quảng Nam tiếp tục đua tranh căng thẳng ở lượt cuối (Ảnh: Vũ Vy)

Quảng Nam đang rất hy vọng Than Quảng Ninh sẽ làm được điều này. Sau khi thất thế bởi trận thua 0-1 trước Hà Nội FC, Quảng Nam lúc này chỉ còn biết quyết thắng trước TP.HCM và chờ may mắn mỉm cười. Lợi thế của họ chính là sân nhà Tam Kỳ, và quan trọng hơn, TP.HCM có thể chơi một trận "thủ tục" vì đã không còn mục tiêu nào nữa.

FLC Thanh Hóa là đội yếu thế nhất trên cuộc đua vô địch, và thực tế thì cũng không ai đánh giá cao cơ hội của họ. Cùng có 45 điểm, nhưng đội bóng xứ Thanh lúc này thua thiệt hoàn toàn so với Hà Nội FC và Quảng Nam vì thành tích đối đầu.

Ngay cả khi thắng SLNA trên sân Vinh đi nữa, Thanh Hóa cũng không có quyền tự quyết mà phải mong cả hai đối thủ cạnh tranh của mình đều không giành trọn 3 điểm. Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng thầy trò HLV Petrovic vẫn sẽ chiến đấu và tin vào một phép màu. Dù sao thì khi ra nông nỗi này, Thanh Hóa khó có thể trách ai ngoài chính mình, vì chính họ đã tự đẩy mình vào thế khó sau khi từng có quãng thời gian chiếm ưu thế tuyệt đối trên BXH.

Kịch bản nào cho cuộc đua vô địch V-League 2017 ở vòng cuối? ảnh 3

Lịch thi đấu vòng cuối V-League 2017