Quang Hải giờ chỉ mong được ra sân chơi bóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Số phút thi đấu cho Pau FC ở Ligue 2 giảm dần về con số 0, Quang Hải chủ động xin xuống đội hình B để có cơ hội ra sân ở các giải cấp thấp hơn.

Rạng sáng 12-2 (giờ Hà Nội), Pau FC xuất sắc cầm hòa đội bóng xếp trên ở Ligue 2 là Grenoble ngay trên sân khách với tỷ số 1-1.

Đáng chú ý trận này, Quang Hải ban đầu có tên trong danh sách đăng ký (dự bị) nhưng sau đó bị HLV Thotlot gạch tên phút cuối. Theo tìm hiểu, đây là nguyện vọng của tiền vệ người Việt Nam.

Quang Hải mất dần vị trí ở đội 1 và phải xin xuống đội hình B để tìm kiếm cơ hội chơi bóng

Quang Hải mất dần vị trí ở đội 1 và phải xin xuống đội hình B để tìm kiếm cơ hội chơi bóng

Cụ thể, Quang Hải chủ động xin xuống Pau B (đội dự bị của Pau FC) để duy trì thể lực và cảm giác bóng. Do Pau B có trận tiếp đón Stade Montois diễn ra gần sát với trận Pau FC gặp Grenoble nên Quang Hải chọn đăng ký thi đấu cho Pau B để có cơ hội ra sân.

Tuần trước, tiền vệ 25 tuổi này được xếp đá chính 82 phút khi Pau B gặp Neuville ở giải hạng 5 Pháp (hoà 0-0). Dù không tạo dấu ấn song ít nhất, Quang Hải được hít thở không khí bóng đá.

Còn ở đội hình 1, Quang Hải sau vài vòng đấu đầu tiên được trao cơ hội đã phải làm quen với băng ghế dự bị, thậm chí có trận không được HLV Thotlot đăng ký danh sách.

Trong 4 tháng qua, Quang Hải chỉ được Pau FC sử dụng vỏn vẹn 2 phút cuối trận hòa 2-2 với Annecy nhằm mục đích... câu giờ.

Chuyến xuất ngoại sang Pháp đá Ligue 2 từng được kỳ vọng bao nhiêu thì nay trở thành nỗi lo dành cho Quang Hải, khi tiền vệ người Việt Nam sa sút phong độ thấy rõ ở AFF Cup 2022.

Một số ý kiến khuyên Quang Hải nên trở lại V-League để tìm lại chính mình, trước khi nghĩ tới một kế hoạch xuất ngoại mới.