Quang Hải đón niềm vui chưa từng có ở Pau FC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sân nhà Nouste Camp của Pau FC vừa được cải tạo toàn diện, bổ sung nhiều phòng chức năng và thay mặt cỏ, giúp Quang Hải cùng đồng đội hứng khởi hơn trong những trận đấu tại Ligue 2.

Cuối tuần này, Pau bước vào vòng 4 Ligue 2 với màn tiếp đón Sochaux trên sân nhà. Đây là lần đầu tiên, Pau thi đấu trên sân Nouste Camp vừa được cải tạo với diện mạo hoàn toàn mới.

Theo La Republique des Pyrenees, lãnh đạo đội bóng của Quang Hải đã chi số tiền lên tới 770.000 euro (gần 20 tỷ đồng) để nâng cấp sân nhà Nouste Camp.

Quang Hải và đồng đội Pau FC sẽ thi đấu trên sân nhà vừa được cải tạo toàn diện

Quang Hải và đồng đội Pau FC sẽ thi đấu trên sân nhà vừa được cải tạo toàn diện

Các hạng mục mới bổ sung gồm có phòng tập luyện, phòng phân tích video, phòng y tế. Bên cạnh đó, phòng thay đồ của các cầu thủ cũng được cải tạo để phù hợp với tổng thể. Riêng mặt cỏ, lãnh đạo Pau FC cho thay mới hoàn toàn, với cỏ tự nhiên kết hợp cỏ nhân tạo theo công nghệ mới nhất, giúp các cầu thủ thi đấu ổn định và quá trình chăm sóc cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Dù được làm mới nhưng đây chỉ là một phần trong dự án nâng tầm sân Nouste Camp. Trong tương lai, nếu Pau giành quyên lên Ligue 1, sẽ có khoảng 4,5 triệu euro được rót để giúp đội bóng này thay da đổi thịt.

Hiện tại sau 3 vòng đầu tiên của Ligue 2 2022/23, Pau mới giành được 2 điểm, tạm đứng thứ 16/20. Ở cả 3 trận này, Quang Hải đều được HLV Tholot tung vào sân thử sức, trong đó có 2 lần đá chính trước Dijon và Le Havre.

Tiền vệ sinh năm 1997 có trung bình 54 phút thi đấu mỗi trận, chưa ghi được bàn thắng hay sở hữu kiến tạo nào, có 18,3 lần chạm bóng và 1,3 đường chuyền quyết định mỗi trận.

Dù có thống kê chưa thật sự khả quan nhưng Quang Hải vẫn nhận được lời khen từ HLV Tholot: "Tôi có nhiều cầu thủ mới. Họ cần thời gian để hòa nhập và không phải ai cũng sẵn sàng. Đó là Mayron George, người đang phải trả giá vì quá trình chuẩn bị không kỹ lưỡng. Đó là Quang Hải, người đang khám phá một thứ bóng đá mới mẻ hoặc Henri Saivet, người đã không thi đấu trong suốt một năm".

Ở vòng 4, Pau tiếp Sochaux trên sân nhà vào 0h00 ngày 21-8. Đây cũng là đội bóng chưa thắng ở mùa giải năm nay với 1 trận hòa và 2 thua. Trước một đối thủ bất ổn, Quang Hải và đồng đội đang đặt hy vọng giành 3 điểm đầu tiên như món quà đón người hâm mộ đến "sân mới".