Quang Hải cập bến Thai-League hay V-League?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thống kê chuyên môn cho thấy Quang Hải đang mất dần chỗ đứng ở Pau FC và Thai-League hay V-League được cho là bến đỗ phù hợp với tiền vệ 26 tuổi ở thời điểm này.

Truyền thông Thái Lan cho biết người đại diện của Quang Hải - ông Michele Fersini - đang đàm phán với CLB Muangthong United ở giải VĐQG Thái Lan (Thai-League).

Thông tin này phù hợp với tiết lộ trước đó của ông Michele Fersini rằng "đang chờ một lời đề nghị tốt từ Thái Lan".

Không muốn làm "người thừa" tại Pau FC, Quang Hải sẽ tìm bến đỗ mới?

Không muốn làm "người thừa" tại Pau FC, Quang Hải sẽ tìm bến đỗ mới?

Muangthong United được cho là từng tiếp cận Quang Hải từ trước khi anh sang Pháp khoác áo Pau FC (giải Ligue 2). Song, thương vụ bất thành do đôi bên không đạt được thoả thuận về lương bổng, đồng thời Quang Hải muốn thử thách mình ở châu Âu.

Kể từ khi cập bến Pau FC hồi tháng 6-2022 đến nay, Quang Hải không thể tìm được chỗ đứng, trái lại còn dần bị "lãng quên".

Số phút ra sân của tiền vệ người Việt Nam giảm dần. Kể từ sau AFF Cup 2022, Quang Hải mới ra sân vỏn vẹn 12 phút cho Pau FC, trong đó có 3 lần anh thậm chí còn bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký.

HLV Tholot giờ không còn nhắc tên Quang Hải như ban đầu, thời điểm tiền vệ 26 tuổi gây tò mò với truyền thông Pháp và hút lượng lớn cổ động viên cho trang mạng xã hội của Pau FC.

Người đại diện thừa nhận đã phải chủ động xin HLV Tholot cho Quang Hải xuống đội dự bị (Pau B) để anh có cơ hội ra sân nhiều hơn, duy trì phong độ trong lúc chờ cơ hội ở đội 1. Song sự kiên nhẫn dường như đã tới hạn.

Ông Michele Fersini tiết lộ đã có cuộc gặp với đại diện ban lãnh đạo Pau FC để bàn về tương lai của Quang Hải. Hợp đồng đôi bên kéo dài 2 năm, dự kiến tới tháng 6-2024, nhưng nay, có thể Quang Hải sẽ chủ động kết thúc sớm để tìm bến đỗ mới.

Ngoài Muangthong United ở Thai-League, Quang Hải hoàn toàn có thể trở lại V-League, gia nhập một đội bóng giàu tham vọng sẵn sàng đền bù hợp đồng để "giải cứu" anh khỏi cảnh "sống mòn" ở Pau FC.

So với Thai-League, môi trường V-League bớt khốc liệt hơn trong khi các chế độ lương thưởng dành cho Quả bóng vàng Việt Nam 2018 không hề kém cạnh, chưa kể anh còn được sinh hoạt gần gia đình, bạn bè.

Tiếp tục xuất ngoại để thử thách bản thân hay hồi hương, quyết định có lẽ sẽ sớm được Quang Hải đưa ra.