Quân nổi dậy Syria sẽ được cung cấp vũ khí hạng nặng

ANTD.VN - Người đại diện Fares al-Bayoush của lực lượng Quân đội Giải phóng Syria (FSA) vừa chia sẻ rằng, họ đang rất hy vọng sẽ được các đồng minh phương Tây cung cấp thêm các loại vũ khí hạng nặng.

Quân FSA đang hy vọng đợt "bơm" vũ khí mới sẽ giúp họ giành lợi thế trên chiến trường

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh dư luận quốc tế lo ngại về khả năng đổ vỡ lệnh ngừng bắn mới được thực thi ở Syria.

Là lực lượng đối lập được Mỹ “chống lưng” với mác “ôn hòa”, FSA đang hy vọng sẽ được nhận thêm bệ phóng rocket và đạn pháo trong thời gian tới.

Theo ông al-Bayoush, các đồng minh chống lưng cho họ đang bật đèn xanh đối với kế hoạch cung cấp vũ khí hạng nặng nói trên, tuy nhiên, những loại vũ khí “khủng” như hệ thống tên lửa đất đối không mà FSA đề nghị từ lâu sẽ khó được đáp ứng.

Trong suốt hai năm qua, Mỹ và Ả rập Xê-út cùng Thổ Nhĩ Kỳ là những nước hỗ trợ tích cực cho các nhóm phiến quân chống chính phủ được quy tụ dưới danh nghĩa FSA.

Trong chương trình hỗ trợ của mình, Mỹ còn huấn luyện các tay súng của FSA sử dụng những loại vũ khí hiện đại để chống lại chính quyền Syria.

Dù vậy, trong thời gian qua, quân chính phủ Syria vẫn tỏ ra giành ưu thế trên chiến trường, khi chiếm lại được những vùng lãnh thổ nằm dưới quyền kiểm soát của quân đối lập.